Tư vấn tâm lý

Xét nghiệm adn tại lào cai

xét nghiệm adn tại lào cai huyết thống là nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay. Ngày càng nhiều bệnh viện, trung tâm y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN theo yêu cầu.

Vậy xét nghiệm adn tại lào cai hết bao nhiêu tiền, ở mỗi địa chỉ xét nghiệm có gì khác nhau? Tư vấn luật sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chi phí xét nghiệm adn tại lào cai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Không những khác nhau ở từng phòng xét nghiệm, bệnh viện, chi phí xét nghiệm adn tại lào cai còn phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Cùng xem xét các yếu tố ảnh hưởng chính đến giá xét nghiệm, từ đó bạn đọc có nhu cầu có thể lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp với kinh tế bản thân.

Quan hệ huyết thống

Mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra giữa các đối tượng càng xa thì chỉ tiêu cần xét nghiệm càng nhiều, bởi thế giá xét nghiệm của từng trường hợp không giống nhau.

Mối quan hệ huyết thống trực hệ thường được kiểm tra nhất là cha – con. Kiểm tra mối quan hệ mẹ – con cũng tương tự.

Nhưng nếu kiểm tra mối quan hệ không trực hệ như chú, cậu, bác, ông nội với cháu trai, hoặc cô, dì, bà ngoại với cháu gái thì cần phân tích bằng các phương pháp khác.

 Do phải xét nghiệm và phân tích ADN ti thể mới kết luận được quan hệ huyết thống, nên giá xét nghiệm adn tại lào cai một lần là cao hơn so với xét nghiệm trực hệ. Xét nghiệm ADN kiểm tra anh chị em ruột cũng có giá khác.

Bên cạnh đó, số lượng cặp gen, số đối tượng cần xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm kiểm tra giữa 2 người có mức giá cơ bản, và phụ thụ cho các trường hợp phát sinh.

Loại mẫu xét nghiệm

Có thể sử dụng nhiều loại mẫu để thực hiện xét nghiệm ADN kiểm tra huyết thống như: máu, móng tay, tóc, cuống rốn, da, niêm mạc miệng, tinh trùng,…

Từng loại mẫu cũng có mức phí xét nghiệm khác nhau, do vấn đề bảo quản mẫu, mức độ phức tạp khi lấy mẫu cũng như thời gian, quá trình phân tích.

Hiện nay, mức phí xét nghiệm ADN trên mẫu máu và niêm mạc miệng là thấp nhất. Các loại mẫu khác thường cao hơn từ 500 nghìn đồng cho tới 2.5 triệu đồng.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm

Tùy từng đơn vị xét nghiệm mà khách hàng được đảm bảo nhận kết quả trong thời gian khác nhau.

Trung bình thời gian trả kết quả là từ 2 – 4 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ và ngày nhận mẫu). Một vài nơi có thể lâu hơn, từ 5 – 7 ngày.

Nếu trong trường hợp bạn cần kết quả gấp có thể yêu cầu lấy mẫu sớm, cùng với việc trả thêm phụ phí. Phụ phí là khác nhau ở mỗi đơn vị xét nghiệm cũng như thời gian yêu cầu.

Xét nghiệm adn tại lào cai nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng

Việc khách hàng tìm đến dịch vụ kiểm tra ADN đã không còn quá xa lạ với nền y học hiện đại.

Nếu như cách đây khoảng 10 năm, trong suy nghĩ của rất nhiều người thì việc thử ADN chỉ dành cho giới nhà giàu với chi phí đắt đỏ, việc thực hiện chắc có nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, xét nghiệm adn tại lào cai hoàn toàn không phải là việc xa lạ với cuộc sống hiện đại, khi mà suy nghĩ của chúng ta cũng thoáng hơn và việc tiếp cận khoa học, nắm bắt thông tin cũng trở nên nhạy bén hơn.

Giờ thì chúng ta nên biết rằng dịch vụ xét nghiệm ADN đáp ứng tất cả những ai có nhu cầu với phí xét nghiệm chỉ từ 2.500.000Đ, hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Thông tin thêm về chi phí xét nghiệm adn

Khi nào cần xét nghiệm adn tại lào cai

Nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của việc xét nghiệm adn tại lào cai là để làm gì và việc làm này có thật sự cần thiết hay không.

Việc kiểm tra ADN mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng và hiện nay, đây là biện pháp khoa học và chính xác nhất để kiểm tra huyết thống, đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa cực kỳ quan trọng khác:

Giám định ADN là biện pháp nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất trong việc tìm lại hài cốt liệt sĩ, người thân đã mất trong chiến tranh.

Thử ADN có thể xác định được danh tính của từng cá nhân bởi mã ADN của mỗi người là khác biệt.

Xét nghiệm cha con, mẹ con và những mối quan hệ huyết thống lân cận giữa các thành viên trong gia đình.

Tìm được người thân thất lạc lâu năm với phương pháp xét nghiệm ADN có độ tin cậy và khoa học.

Đối với các công tác truy tìm thủ phạm, xác định danh tính nạn nhân hoặc xác nhận một bằng chứng sinh học nào đó cho công tác phá án thì thử ADN là giải pháp tiến bộ nhất hiện nay.

Các hình thức xét nghiệm adn tại lào cai

Xét nghiệm ADN huyết thống còn được biết đến với nhiều tên gọi khác xét nghiệm DNA hay xét nghiệm di truyền.

Đây được coi là phương pháp xét nghiệm hiện đại và có độ chính xác cao nhất trong việc xác định các mối quan hệ ADN giữa 2 hoặc nhiều người.

 Có thể là quan hệ bố/mẹ – con, quan hệ ông/bà – cháu, quan hệ anh chị em họ hàng, quan hệ anh/em trai cùng cha hay chị/em gái cùng cha,…

Theo nguyên tắc của di truyền học, một người khi sinh ra sẽ có vật chất di truyền được thừa hưởng từ cả bố và mẹ, cụ thể nhận ½ hệ gen của mẹ và ½ còn lại là của bố.

Dựa vào nguyên tắc này mà xét nghiệm ADN mới có thể giúp xác định chính xác mối quan hệ ADN (trực hệ hoặc không trực hệ) giữa 2 hoặc nhiều người liên quan.

Ngoài vai trò chính được biết đến nhiều là để xét nghiệm adn tại lào cai, xét nghiệm này còn được áp dụng phổ biến trong nhiều trường hợp khác như:

Phục vụ cho các thủ tục hành chính như làm giấy khai sinh, làm hộ khẩu, cấp VISA, nhập tịch,…

Tìm người thân, giám định hài cốt liệt sĩ

xét nghiệm adn tại lào cai

xét nghiệm adn tại lào cai

Làm thẻ ADN cá nhân hay chứng minh thư gen: xu hướng y học sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Xét nghiệm adn tại lào cai cần mẫu bệnh phẩm gì?

xét nghiệm adn tại lào cai chỉ có thể được tiến hành khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm đạt điều kiện theo quy định.

Việc lựa chọn sử dụng mẫu thử nào cũng là một trong những yếu tố quyết định xem xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền. Thường có 5 mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm adn tại lào cai là:

Mẫu máu

Xét nghiệm ADN với mẫu máu sẽ diễn ra tương tự như các xét nghiệm máu thông thường khác. Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu và đem đến phòng phân tích để xử lý.

Mẫu tóc

Mẫu tóc chỉ có giá trị làm xét nghiệm ADN nếu có kèm theo chân tóc. Thường chuyên gia sẽ yêu cầu cung cấp từ 2 – 3 sợi tóc còn nguyên chân. Trường hợp mẫu tóc lấy được bị đứt và không có chân tóc sẽ không thể sử dụng làm bệnh phẩm xét nghiệm ADN.

Móng tay, móng chân

Móng tay hoặc móng chân là mẫu bệnh thử được nhiều người lựa chọn bởi việc thu thập mẫu tương đối đơn giản. Trước khi lấy móng làm xét nghiệm ADN, dụng cụ lấy móng và phần móng cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

Mẫu niêm mạc miệng

Niêm mạc miệng là phần niêm mạc có màu trắng và chủ yếu tập trung trong khoang miệng ở phần 2 bên má. Trước khi lấy mẫu niêm mạc miệng, người bệnh cần súc miệng sạch sẽ. Sau đó, chuyên viên y tế sẽ sử dụng dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng và chà sát vào 2 bên má. Mẫu thử thu được trên dụng cụ sẽ được chờ đến khi khô và cho vào phong bì bảo quản niêm phong.

 Mẫu cuống rốn

Điều kiện làm xét nghiệm adn tại lào cai đối với mẫu thử cuống rốn phải là trường hợp trẻ sơ sinh. Khi đó, phụ huynh chỉ cần lấy 1 đoạn nhỏ cuống rốn và đựng trong phong bì để gửi đến trung tâm xét nghiệm.

Nước ối

Nước ối đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ bởi nó là một môi trường giàu chất dinh dưỡng. Cùng với sự phát triển của thai nhi, trong nước ối sẽ xuất hiện các tế bào ADN của thai nhi. Các tế bào này có thể sử dụng để làm mẫu thử cho các xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm tầm soát trước sinh (các hội chứng Patau, Down,…).

Thường việc lấy nước ối sẽ diễn ra vào tuần thai thứ 15 – 16. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ (3 – 5ml) và đựng trong ống FALCON chuyên dụng (ống vô trùng) đậy nắp thật chặt để tránh bị rò rỉ hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN với nước ối được nhiều chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm đối với cả mẹ và bé bởi nó có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng ối, sảy thai,…

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải làm xét nghiệm thì thai phụ cần tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ bác sĩ để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo nhất.

Mẫu vật phẩm đặc biệt khác

Ngoài những mẫu thử kể trên, trường hợp người xét nghiệm muốn giữ bí mật và không để người khác biết thì có thể sử dụng các mẫu vật phẩm đặc biệt như bao cao su mới sử dụng, bàn chải đánh răng, răng sữa, kẹo cao su, tàn thuốc lá, dao cạo râu,…

Quy trình xét nghiệm adn tại lào cai đạt chuẩn hiện nay

Quy trình xét nghiệm adn tại lào cai được coi là đạt chuẩn khi nó đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Khách Hàng Lắng Nghe Tư Vấn

Khi có nhu cầu thực hiện bất kỳ dịch vụ xét nghiệm adn tại lào cai nào, bạn cũng nên liên hệ trước với tư vấn viên của trung tâm xét nghiệm để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin về dịch vụ.

 Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ cũng như lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất.

Bước 2: Thu Mẫu

Các mẫu xét nghiệm ADN bao gồm:

Mẫu máu

Mẫu móng tay, chân ( từ 3-5 móng to hơn hạt đậu)

Cuống rốn khô ( dài hơn 1 cm)

Mẫu đặc biệt: tinh dịch, đầu lọc thuốc,…

Đối với dịch vụ xác định huyết thống trước sinh: 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch mẹ

Đối với dịch vụ ADN giám định hài cốt: răng, xương (mẫu ADN ty thể)

Khi thu mẫu bạn có thể chọn lựa một trong các phương án sau:

Tự thu mẫu theo hướng dẫn rồi gửi về trung tâm ( không áp dụng đối với trường hợp làm xét nghiệm ADN hành chính)

Đến trung tâm xét nghiệm để được hỗ trợ thu mẫu

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ lấy mẫu tại nhà

Bước 3: Gửi Mẫu

Trung tâm/nhân viên thu mẫu cần tuân thủ các bước bảo quản nghiêm ngặt khi tiến hành vận chuyển mẫu tới phòng lab.

Bước 4: Phân Tích, Xét Nghiệm ADN

Các chuyên gia sẽ sử dụng các thiết bị phân tích gen thế hệ mới tại trung tâm để phân tích ADN có trong các mẫu được cung cấp.

Bước 5: Gửi Kết Quả Về Cho Khách Hàng

Đối với tùy từng dịch vụ mà thời gian trả kết quả về cũng không giống nhau. Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống thì thời gian trả kết quả sớm nhất là chỉ từ 4 giờ.

Lưu ý về thủ tục xét nghiệm adn tại lào cai

Đối với xét nghiệm adn tại lào cai dân sự:

Xét nghiệm ADN dân sự thường được sử dụng cho các mục đích cá nhân : nhận con, nhận cháu.. Việc lấy mẫu cũng đơn giản nên bạn có thể tự lấy ở nhà và gửi vào trung tâm xét nghiệm.

Các loại mẫu có thể thu: mẫu máu, mẫu niêm mạc má, tóc, móng tay, cuống rốn.. Thường mẫu dễ thu là mẫu móng tay. Sau khi thu mẫu, bạn chỉ cần liên lạc với trung tâm thu mẫu, đợi 3- 4 ngày là có kết quả.

Đặc biệt, với xét nghiệm này, bạn không cần ghi tên thật, cũng không cần chứng minh giấy tờ tùy thân.

Đối với xét nghiệm adn tại lào cai hành chính.

Xét nghiệm ADN hành chính thường dùng cho các mục đích như: thay đổi giấy khai sinh, tố tụng tại tòa án, vấn đề cấp dưỡng nuôi con, xét xử thừa kế, nhập tịch…Kết quả xét nghiệm có tính năng pháp lý, được tòa án, cơ quan nhà nước chấp thuận.

Vì mang tính chất pháp lý, nên xét nghiệm adn tại lào cai hành chính có yêu cầu phức tạp như:

Xác minh danh tính:

Khách hàng trên 18 tuổi cần mang theo giấy chứng minh. Với người chưa có chứng mình đem theo giấy khai sinh. Với người chưa có giấy khai sinh thì cần đem theo giấy chứng sinh.

Thủ tục tự khai ghi đúng họ tên theo giấy tờ tùy thân, đảm bảo chính xác và chịu trách nhiệm đối với tất cả thông tin vừa ghi.

Thu mẫu xét nghiệm:

Mẫu thu có thể là mẫu móng, mẫu tóc, mẫu máu hoặc niêm mạc miêng. Độ chính xác của các mẫu là như nhau.

Mẫu xét nghiệm sẽ do nhân viên trung tâm lấy mẫu trực tiếp, sau đó chụp ảnh, lăn vân tay xác minh danh tính.

Các mẫu được đóng gói riêng, niêm phong cẩn thận tránh trường hợp nhầm lẫn, giả mạo mẫu.

Độ chính xác của xét nghiệm adn tại lào cai

Xét nghiệm ADN chính là phân tích các phân tử ADN lưu trữ thông tin, mã di truyền qua các thế hệ ở trong tế bào để xác định huyết thống.

Nếu kết quả cho ra tỉ lệ gen khớp nhau lên đến 99,99% thì có thể xác định 2 mẫu này có quan hệ huyết thông cha-con, mẹ- con, chú- cháu, dì- cháu, anh -em…

Nếu hai mẫu khi xét nghiệm ADN có từ 2 gen trở lên không khớp nhau thì có thể kết luận 2 mẫu này không có huyết thống với nhau.

Độ chính xác của xét nghiệm adn tại lào cai đạt từ 99,999% đến 99,99999%. Đây chính là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay.

Xét nghiệm này thường dùng trong những trường hợp như nhận con thất lạc, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc tự mình trả lời được câu hỏi xét nghiệm adn tại lào cai hết bao nhiêu tiền cũng như các mẫu thử có thể sử dụng, từ đó có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình.

Nếu cần tư vấn thêm về xét nghiệm adn tại lào cai, vui lòng liên hệ Tư vấn luật qua hotline 0347 362 775. để được hỗ trợ.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775