Tư vấn pháp luật

Tư vấn pháp luật miễn phí qua email

Dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí qua email, tư vấn trả lời bằng văn bản do Luật Rong Ba cung cấp đang ngày càng phổ biến và tạo dựng nhiều niềm tin từ khách hàng bởi sự tiện lợi và chất lượng dịch vụ đem lại.

Đây là giải pháp nên lựa chọn nếu bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ pháp lý hoặc đang có vướng mắc pháp luật trong bất kỳ lĩnh vực nào cần giải đáp và quan trọng hơn cả là bạn muốn đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ pháp lý, chúng tôi khuyên bạn: Nếu không có thời gian đến gặp luật sư tư vấn trực tiếp thì bạn nên lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật miễn phí qua email hoặc trả lời bằng văn bản.

Điều đó có nghĩa là khi bạn có vướng mắc cần tư vấn pháp luật chỉ cần gửi yêu cầu hoặc hồ sơ vụ việc của bạn qua Email tiếp nhận của chúng tôi – Luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ vụ việc, lên phương án giải quyết và trả lời tư vấn cho khách hàng trong vòng 24 giờ làm việc sau khi nhận được thanh toán phí tư vấn.

Ngay bây giờ hãy gửi câu hỏi của bạn Luật Rong Ba sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ pháp lý để bạn có giải pháp phù hợp, phòng ngừa rủi ro và có phương án tối ưu, quyết định đúng đắn khi giải quyết vụ việc.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua email – Đảm bảo tối đa quyền lợi cho bạn

Nếu như bạn cần giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng, kịp thời, đi sâu vào phân tích các tình tiết và có hướng giải quyết phù hợp, bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn có trả phí của chúng tôi. Bởi khi bạn sử dụng dịch vụ có trả phí, mặc nhiên bạn sẽ được ưu tiên tối đa và những lợi ích vượt trội như sau:

Được các luật sư, luật gia có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn (luật sư trên 10, 15 năm kinh nghiệm đánh giá, tư vấn, kiểm duyệt) và được hỗ trợ liên tục trong quá trình tư vấn (trao đổi trực tiếp qua điện thoại, email để hỗ trợ, cập nhật thêm thông tin vụ việc, nhằm đảm bảo nội dung tư vấn nhanh và hiệu quả nhất theo quy định pháp luật);

Được lưu lại văn bản tư vấn để tham khảo và giải thích cho người thân, gia đình và bạn bè một cách dễ dàng mà không lo phải tốn thời gian, chi phí để liên hệ luật sư để hỏi lại vấn đề;

Phạm vi tư vấn luật tại Luật Rong Ba rộng và đầy đủ ở các lĩnh vực: Pháp luật Đất đai; pháp luật Hình sự; pháp luật Dân sự, luật Thừa kế, Di chúc; pháp luật Lao động, Bảo hiểm; pháp luật Doanh nghiệp; pháp luật Hôn nhân gia đình….;

Ngoài việc tư vấn, giải đáp vướng mắc về pháp luật, Luật Rong Ba còn cẩn trọng trong việc lưu ý khách hàng về các rủi ro pháp lý có thể xay ra, từ đó, giúp cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro pháp lý trong cuộc sống cũng như quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí và công sức mà vẫn được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tối đa các quyền lợi.

Do vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh khi chấp nhận chi phí tối thiểu 250.000 VNĐ/1 lần tư vấn (tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chi phí có thể thay đổi) để giải quyết mọi vướng mắc phát sinh.

Hơn nữa, bạn có thể tuyệt đối yên tâm khi trong quá trình giải quyết luôn có luật sư riêng sẵn sàng giải đáp, đồng hành.

Nếu bạn đang có vướng mắc cần tư vấn, hãy gửi yêu cầu và hồ sơ vụ việc qua địa chỉ Email để Luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Quy trình tư vấn pháp luật miễn phí qua email, tư vấn bằng văn bản có trả phí tư vấn

Bước 1: Tiếp nhận đề nghị tư vấn pháp luật miễn phí qua email hoặc thư tay qua đường bưu điện đến văn phòng Luật Rong Ba.

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ: Họ tên, số điện thoại của bạn để nhận phản hồi từ chúng tôi).

Bước 2: Đánh giá, thẩm định nội dung và gửi báo giá chi phí tư vấn đối với câu hỏi bạn đã gửi;

Bước 3: Sau khi khách hàng thanh toán phí tư vấn, phòng Dịch vụ sẽ chuyển câu hỏi đến bộ phận Luật sư chuyên môn nghiên cứu trả lời câu hỏi tư vấn. Quá trình này, Luật sư có thể liên hệ với khách hàng để làm rõ một số nội dung cần thiết.

Bước 4: Gửi kết quả tư vấn tới khách hàng sau khi đã hoàn thành công việc. Nếu khách hàng có thắc mắc về văn bản tư vấn, Luật sư sẽ trực tiếp giải thích cho khách hàng.

Luật sư của Luật Rong Ba sẽ liên hệ với khách hàng qua điện thoại để thông báo kết quả tư vấn, tùy theo yêu cầu của khách hàng cần bản mềm hay văn bản cụ thể, Luật Rong Ba sẽ gửi trả lời bằng 02 hình thức sau đây:

Gửi nội dung tư vấn pháp luật miễn phí qua email ( Địa chỉ mail Email do người yêu cầu tư vấn cung cấp)

Gửi bản tư vấn pháp luật qua/bằng văn bản(nội dung luật sư đã tư vấn được in thành văn bản và gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ người yêu cầu tư vấn cung cấp, kèm theo đó nội dung tư vấn cũng được gửi đến địa chỉ mail người yêu cầu);

Thời gian trả lời tư vấn pháp luật miễn phí qua email có tính phí

Hiểu được nhu cầu cần được giải đáp nhanh chóng của khách hàng, Luật Rong Ba luôn cố gắng, nỗ lực giải quyết một cách nhanh và chính xác nhất.

Câu hỏi, yêu cầu tư vấn của quý khách hàng thông thường được luật sư nghiên cứu trả lời trong 24 giờ làm việc kể từ thời điểm nhận được thông tin thanh toán dịch vụ.

Phí dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí qua email, tư vấn trả lời bằng văn bản

Mức phí tư vấn pháp luật miễn phí qua email hoặc gửi trả lời bằng văn bản tối thiểu là 250.000 đồng (tùy theo nội dung vụ việc cần tư vấn).

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, luật sư của chúng tôi sẽ thẩm định, đánh giá hồ sơ, câu hỏi bạn gửi và thông báo mức phí tư vấn cho bạn.

Cách gửi câu hỏi tư vấn luật có trả phí

Bạn có nhu cầu tư vấn luật và muốn được luật sư cho chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong vấn đề mình vướng mắc, vui lòng gửi câu hỏi, yêu cầu tư vấn theo thông tin tiếp nhận sau đây:

Gửi câu hỏi đến Email (Cung cấp đầy đủ thông tin như: Họ tên, số điện thoại liên hệ để nhận phản hồi từ luật sư)

Nội dung Email khách hàng cần trình bày rõ ràng, cụ thể về sự việc, đầy đủ các thông tin chi tiết và gửi kèm các chứng cứ, tài liệu thì Luật sư sẽ dễ dàng tiếp cận, nắm bắt vấn đề, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Các lĩnh vực luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua email, tư vấn trả lời bằng văn bản

Luật Rong Ba tư vấn, giải đáp tất cả vướng mắc pháp lý trên các lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

Tư vấn pháp luật Dân sự, tranh chấp dân sự, tranh chấp hợp đồng và các quy định pháp luật về Dân sự khác (Nghiên cứu hồ sơ và tư vấn, giải quyết tranh chấp, tư vấn soạn thảo Hợp đồng Dân sự, đơn từ, công văn theo quy định pháp luật …;

Luật sư tư vấn pháp luật Thừa kế – Di chúc, cụ thể: Tư vấn lập di chúc, tư vấn quy định về di chúc, di sản thừa kế, tư vấn tranh chấp về thừa kế , thủ tục về thừa kế và các vấn đề khác liên quan;

Luật sư tư vấn đất đai: Tư vấn quy định pháp luật về Đất đai, quy định về mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, thủ tục hành chính về đất đai; Giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở, khởi kiện về đất đai, tư vấn soạn thảo đơn từ, công văn theo quy định pháp luật, tư vấn các vấn đề vướng mắc luật đất đai, nhà ở, bất động sản v.v…;

Luật sư tư vấn giải đáp trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình (Nghiên cứu, tư vấn về vấn đề đề Ly hôn, kết hôn, tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con, quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài, hướng dẫn giải quyết tranh chấp về Hôn nhân gia đình…);

Tư vấn pháp luật về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại: Tư vấn quy định pháp luật về Doanh nghiệp, Kinh doanh thương mại, thủ tục hành chính, tranh chấp kinh doanh thương mại, tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, thành viên, cổ đông…

Luật sư vấn pháp luật Lao động, giải quyết tranh chấp lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, xử lý kỷ luật sa thải, nội quy lao động, bồi thường về lao động…)

Tư vấn và giải đáp pháp luật về Bảo hiểm xã hội, (các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thai sản, trợ cấp mất việc làm, chế độ hưu trí, tử tuất…);

Tư vấn, giải đáp pháp luật Hình sự, tố tụng hình sự, quy định về tội danh, khung hình phạt, tình tiết giảm nhẹ – tăng nặng trách nhiệm hình sự, cấu thành tội phạm và các quy định pháp luật Hình sự khác liên quan;

Tư vấn luật trong lĩnh vực lĩnh vực Đầu tư nước ngoài; pháp luật về Sở hữu trí tuệ;

Tư vấn, giải đáp vướng mắc pháp lý trên các lĩnh vự pháp luật khác..v..v…

Để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của khách hàng, người yêu cầu tư vấn, trong quá trình trả lời tư vấn chúng tôi sẽ xóa hoặc thay thế những thông tin bạn thể hiện trong nội dung câu hỏi như (địa chỉ cá nhân, cơ quan làm việc, tên cơ quan, tổ chức và một số thông tin riêng tư khác).

Do vậy đối với những thông tin này bạn có thể viết tắt, hoặc sử dụng địa danh chung chung như Hà nội, TP HCM, ĐN …)

Với năng lực pháp luật của mình, Luật Rong Ba tin tưởng và cam kết bảo mật thông tin, tư vấn kịp thời, đúng quy định pháp luật và đảm bảo tối đa quyền, lợi ích hợp pháp của người yêu cầu tư vấn.

Ngoài hình thức tư vấn pháp luật miễn phí qua email còn hình thức tư vấn nào khác?

Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Nếu có nhu cầu tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi và đến văn phòng để yêu cầu tư vấn. .

Luật sư tư vấn tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

Trong trường hợp bạn không có thời gian đến văn phòng và vẫn muốn gặp luật sư tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ và yêu cầu dịch vụ tư vấn ngoài văn phòng, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ pháp lý cho bạn.

Tư vấn páp luật qua điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn trực tuyến qua điện thoại bằng cách liên hệ qua hotline của Luật Rong Ba để được hỗ trợ nhanh chóng

Tham khảo một số tình huống luật sư tư vấn trực tuyến

Người lao động bị sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và BHXH một lần không?

Câu hỏi: Chảo luật sư, Em đã nộp đơn báo trước 45 ngày nhưng vì hoàn cảnh vợ mới sinh em bé lại bị bệnh nhiễm ký sinh trùng phải điều trị ở Chợ Rẫy. Đã ra viện rồi và cứ 5 ngày phải đi tái khám lại. Em tính nghỉ 5 ngày không lý do để Công ty sa thải em. 

Như vậy có được không và em có bị bồi thường họp đồng và có được hưởng BNTN và BHXH không? Mong muốn của em là muốn nghỉ liền bây giờ. Mong luật sư tư vấn gấp dùm em để em có hướng giải quyết việc gia đình. Xin cảm ơn! 

Luật sư tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới Luật Rong Ba. Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Tại Điều 126 Bộ luật lao động 2012 quy định về các trường hợp áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải như sau:

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 thánghoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên thì trường hợp nếu bạn tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng thì công ty có căn cứ áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với bạn. Khi bạn nghỉ việc vì lí do sa thải thì bạn không phải có trách nhiệm bồi thường cho công ty.

Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì bạn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Như vậy, khi đáp ứng các điều kiện trên thì bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn muốn hưởng để được giải quyết bảo hiểm thất nghiệp.

Về bảo hiểm xã hội thì bạn có thể làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn đang cư trú sau một năm bạn nghỉ việc hoặc sau một năm bạn ngừng đóng.

Đất đã bỏ hoang có được phép công nhận quyền sử dụng đất?

Câu hỏi: Xin chào luật sư…,Em xin hỏi LS một vài điều về đất tự khai hoang sau năm 1975? Gia đình ông bà e sau khi giải phỏng thì có khai hoang đất trồng cây thôn xóm ở đây ai củng biết đất này của ông bà e, sau này ông bà di cư đến 1 thôn khác thì có cho lại em của bà trồng cây để giữ đất.

Sau này không ai lui tới nên ở hợp tác xã đã lấy lại và giao cho 1 người khác và có giấy tờ sử dụng đất trồng cây trên mãnh đất ông bà em.

Bây giờ ông bà e muốn lấy lại thì có được không và thủ tục làm ntn kính mong LS phản hồi giúp gia đình em. Xin chân thành cảm ơn LS.

Luật sư tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Rong Ba, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

Căn cứ theo quy định tại Luật đất đai năm 2013 tại Điều 101về. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Như vậy, nếu như gia đình có thời gian sử dụng ổn định lâu dài và có đủ điều kiện được công nhận theo quy định nêu trên mới có căn cứ yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Theo đó, gia đình cần đối chiếu quy định để xác định điều kiện cấp số của gia đình vì nếu như đã bỏ hoang quá lâu thì không đủ điều kiện được công nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai nêu trên.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Rong Ba chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

Trong đó Luật Rong Ba thường xuyên là một trong các dịch vụ chủ chốt nhất của Phòng luật sư Luật Rong Ba.

Ngày nay tư vấn pháp lý thường xuyên không còn mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng bởi tính hữu ích của dịch vụ và chi phí thấp.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng tôi được gì khi sử dụng dịch vụ đó.

Qua đây để giải đáp thắc mắc của những doanh nghiệp còn băn khoăn Luật Rong Ba cũng xin tư vấn để doanh nghiệp nắm vững hơn.

Điểm khác biệt nhất trong tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp lý thường xuyên là hoạt động “thường xuyên” các luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các vụ việc liên quan đến pháp lý dù không ngồi và làm việc tại văn phòng doanh nghiệp có nhu cầu thuê luật sư giống như một nhân viên pháp chế doanh nghiệp thông thường.

Gói cơ bản

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.

Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư hỗ trợ giải thích, phân tích qua điện thoại, email và tài khoản mạng xã hội.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình giải quyết

Cung cấp bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng

Tư vấn, hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho doanh nghiệp

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Các thủ tục về Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký tài sản doanh nghiệp;

Tạm dừng, chấm dứt hoạt động;

Thủ tục đăng ký, thông báo nội quy lao động;

Các thủ tục hành chính khác;

Các vấn đề phòng cháy chữa cháy

Tư vấn về lĩnh vực tái cấu trúc Doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn về pháp luật Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Cung cấp biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật về lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Gói nâng cao

Gói dịch vụ này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

tư vấn pháp luật miễn phí qua email

tư vấn pháp luật miễn phí qua email

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc của gói cơ bản

Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Kiểm tra Hợp đồng và các văn bản liên quan đến việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng

Soạn thảo bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo văn bản và hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn các Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp:

Các thủ tục tại gói cơ bản

Các quy định pháp luật về môi trường;

Các quy định về pháp luật đất đai trong doanh nghiệp;

Thủ tục xây dựng công trình

Hỗ trợ thực hiện (khách hàng gửi thêm công tác phí).

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tư vấn thực hiện Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;

Tư vấn thủ tục mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Soạn thảo biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật và chính sách công ty về lao động

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục tài chính doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Tư vấn về chính sách và điều kiện tiếp cận vốn, bao gồm các thủ tục cấp tín dụng của ngân hàng và tổ chức tín dụng khác

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng với ngân hàng cho doanh nghiệp

Thương mại – Quảng cáo

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Gói chuyên nghiệp

Đây là gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mà các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên sử dụng, có một số nội dung như sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Các công việc tại gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH VIỆT

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Tư vấn về Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Các thủ tục tại gói nâng cao

Thay mặt khách hàng thực hiện

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp (SONG NGỮ ANH VIỆT).

Tư vấn về Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về Lao động

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về thương mại – Quảng cáo

Tất cả các công việc dưới đây (bao gồm SONG NGỮ VIỆT – ANH):

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước

Tư vấn về thủ tục hải quan

Tư vấn về phòng vệ thương mại

Tư vấn về các chính sách cạnh tranh và giải quyết tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của Luật Rong Ba để được giải đáp.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775