Các loại giấy phép

Thủ tục xin visa vĩnh trú

Có rất nhiều loại visa khác nhau, được cấp cho các mục đích khác nhau với thời hạn khác nhau. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu thủ tục xin visa vĩnh trú theo quy định pháp luật qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực, là một loại giấy tờ do một quốc gia cấp cho một công dân quốc gia khác như là một bằng chứng chứng minh công dân quốc gia đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia đã cấp visa.

Một quốc gia có thể cung cấp nhiều loại visa khác nhau. Các loại visa này có sự khác nhau về mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, thời hạn thị thực,…

Loại visa quyết định khi làm visa cần những giấy tờ gì và làm như thế nào. Ngoài ra, các quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu về giấy tờ có trong hồ sơ để làm visa cũng khác nhau.

Điều đó có nghĩa là, không có một bộ hồ sơ cụ thể áp dụng được cho tất cả các nước. Đó cũng chính là lý do nội dung được đề cập đến sau đây chỉ là công thức chung cho tất cả các loại visa, giúp bạn hình dung ra những công việc cũng như những loại giấy tờ mình có thể cần.

Các loại visa đi nước ngoài

Visa thường được phân loại theo mục đích nhập cảnh, và theo thời gian nhập cảnh:

Theo mục đích xin visa: Visa du học, Visa định cư, Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân, Visa thương mại, Visa khám chữa bệnh,Visa lao động

Theo số lần nhập cảnh: Visa nhập cảnh 1 lần, Visa nhập cảnh nhiều lần

Phân loại visa theo thời hạn visa: Visa ngắn hạn; Visa dài hạn

Một số loại visa đặc biệt: Visa Schengen, Visa on arrival.

Hoặc có thể phân loại thành 2 loại visa, là visa di dân và visa không di dân:

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước, có thể theo diện bảo lãnh, đầu tư, thâm niên lao động,…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau: Visa du học; visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa chữa bệnh, visa lao động ngắn hạn, visa thương mại, visa ngoại giao.

Những ai cần xin visa?

Đối với công dân Việt Nam không bị cấm xuất cảnh, thì trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Vì thế khi bạn có ý muốn đến một nước nào đó với bất cứ mục đích gì, nhất định phải tìm hiểu thủ tục xin visa của nước đó. Xin visa là bước bắt buộc để được nhập cảnh vào một quốc gia, vì thế hãy đặt điều này quan trọng hàng đầu trong kế hoạch của bạn.

Thủ tục xin cấp Visa thế nào?

Nhìn chung, nếu bạn muốn xin visa đến nước nào, bạn phải làm thủ tục xin cấp visa theo quy định của nước đó. Tuy nhiên hầu hết các nước đều yêu cầu một khung quy định chung, là phải thông qua đại sứ quán, để xét duyệt hồ sơ của bạn. Đại sứ quán cũng là cơ quan có thẩm quyền cấp hay không cấp visa cho những người nộp đơn.

Lưu ý: Đối với một số nước khắt khe, việc bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được quyết định ngay tại thời điểm bạn phỏng vấn xin visa. Liên quan đến việc nà, thì bạn phải tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật trong hồ sơ của mình.

Nếu như hồ sơ của bạn có dấu hiệu làm giả bất cứ giấy tờ nào, bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh đến nước đó vĩnh viễn, thậm chí còn bị liệt vào “danh sách đen” của các quốc gia khác nữa

Trong thời buổi mở cửa và hội nhập, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư, lao động, nghiên cứu thị trường và du lịch. Để được nhập cảnh vào Việt Nam,người nước ngoài cần được cơ quan nhà nước có thẩm quyền Việt Nam cấp visa (thị thực) với thời hạn nhất định.

Visa vĩnh trú được cấp cho người nước ngoài sống tại Nhật theo 2 tiêu chí:

Người có đủ điều kiện và có dự định sẽ sống ở Nhật cả đời.

Người lao động có trình độ, chất lượng cao. Visa vĩnh trú như một hình thức khuyến khích những người này tới sinh sống, làm việc tại Nhật.

Quyền lợi của người có visa vĩnh trú?

Không bị hạn chế thời gian sinh sống ở Nhật;

Không bị hạn chế các hoạt động cư trú, có thể làm hầu hết các công việc;

Không cần phải xin gia hạn tư cách lưu trú định kỳ 1-3-5 năm như các loại visa thông thường khác;

Không cần thiết phải thay đổi quốc tịch hiện tại;

Có độ tín nhiệm cao khi vay tiền, đăng ký thế chấp nhà cửa hay các hoạt động xã hội khác.

Điều kiện xin cấp visa vĩnh trú:

Có thời gian cư trú liên tục tại Nhật Bản trên 10 năm, trong đó có trên 5 năm liên tục đi làm ở Nhật. Lưu ý là, điều kiện 5 năm làm việc không tính cho các loại visa du học sinh, đoàn tụ gia đình, hoạt động văn hóa, thực tập sinh, visa ngắn hạn.

Sinh sống với tư cách một công dân lương thiện, không có tiền án tiền sự, không gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và có nhân thân tốt;

Nghiêm túc nộp thuế (phải có giấy chứng minh nộp thuế trong quá khứ);

Có tiềm lực tài chính và kỹ năng để sinh sống độc lập ở Nhật: Có tài sản dự trữ, có tiền gửi ngân hàng, có thu nhập ổn định để duy trì một gia đình;

Có ích với nước Nhật: Tham gia quyên góp ủng hộ cho các vùng bị thiên tai, được Nhật Bản biểu dương….

Hồ sơ làm thủ tục xin visa vĩnh trú:

Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa vĩnh trú.

Gửi các loại giấy tờ như: đơn xin cấp vĩnh trú, thư bảo lãnh, passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú, tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế, ảnh thẻ… đến cục xuất nhập cảnh.

Quy trình làm thủ tục làm visa của Luật Rong Ba

Bước 1: Liên hệ với Luật Rong Ba của chúng tôi để được cung cấp thông tin dịch vụ và  hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ tài liệu 

Bước 2: Ký kết hợp đồng tư vấn và cung cấp dịch vụ visa giữa chúng tôi và khách hàng (có thể ký hợp đông online hoặc trực tiếp)

Bước 3:Gửi hồ xin cấp visa mà khách hàng đã chuẩn bị đến văn phòng Dịch vụ visa của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP HCM để chúng tôi tiến hành làm thủ tục.

Bước 4:Nhận hộ chiếu và thanh toán sau sau khi có kết quả. Chúng tôi có thể chuyển trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển qua chuyển phát nhanh, bưu điện để thuận tiện và chủ động cho người nước ngoài.

Hãy thư giãn khi phỏng vấn visa!

Khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự 3 điều cơ bản: Bạn đến Mỹ chỉ để học, bạn có đủ khả năng tài chính cho việc du học mà không tìm việc làm bất hợp pháp và bạn sẽ rời khỏi Mỹ khi học xong.

Ngoài việc nắm vững thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ kế hoạch du học, điều quan trọng là bạn phải tạo được tâm lý thoải mái khi nói về chuyện du học của mình.

Một học sinh học lớp 12 Trường THPT Marie Curie (TP HCM) có kế hoạch du học ở Mỹ đã thất bại trong lần phỏng vấn đầu tiên vì quá hồi hộp. Vì run nên em nói quá nhỏ, trong khi thời gian phỏng vấn lại chỉ vài phút khiến kết quả không như mong muốn.

Khi phỏng vấn, bạn chỉ có vài phút trò chuyện cùng viên chức lãnh sự. Do đó, cử chỉ, thái độ… của bạn được phân tích rất kỹ. Nếu không tự tạo tâm lý thoải mái, bạn sẽ bị căng thẳng và rất dễ có dấu hiệu đáng nghi ngờ với viên chức lãnh sự.

Điều này dù vô tình hay cố ý thì khả năng rất cao là không được cấp visa. Vì thế, các viên chức lãnh sự khuyên rằng các bạn trẻ nên bình tĩnh và thoải mái trong cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, một số gia đình do khó chứng minh được tài chính một cách rõ ràng nên đã sử dụng vài giấy tờ giả mạo. Đó là điều mà viên chức lãnh sự không muốn nhìn thấy ở người xin visa. Vấn đề trả lời có người thân ở Mỹ hay không cũng rất quan trọng.

Có tin đồn cho rằng đừng nói với viên chức lãnh sự nếu bạn có thân nhân ở Mỹ, vì nói ra sẽ không được cấp visa. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Theo bà Sara Michael, nếu bạn có ý định ở cùng người thân tại Mỹ hoặc người thân hỗ trợ tài chính cho bạn thì nên nói ra. Nếu giấu giếm, bạn sẽ khó được cấp visa.

 

thủ tục xin visa vĩnh trú

thủ tục xin visa vĩnh trú

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba?

Giá trọn gói và không phát sinh.

Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, tư vấn miễn phí

Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba

Công ty Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ và tư vấn dịch vụ làm visa du lịch trọn gói uy tín giá rẻ với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao lựa chọn dịch vụ làm visa của Chúng tôi? 

– Công ty chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ và doanh nghiệp trên địa bàn 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Một số nước có số lượng công dân làm dịch vụ visa thường xuyên với chúng tôi như cung cấp dịch vụ visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Châu Âu …..

Các tỉnh có số lượng người nước ngoài mà chúng tôi cung cấp dịch vụ nhiều nhất và thường xuyên là Hà Nội, TP. HCM, Thủ Đức, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An……

– Luật sư, chuyên gia và tư vấn viên của chúng tôi là những chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực xuất nhập cảnh và tư vấn pháp lý cho người nước ngoài nên đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ visa và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài tại 63 tỉnh thành phố cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

– Về việc  thanh toán phí dịch vụ chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về thủ tục xin visa vĩnh trú trọn gói uy tín giá rẻ cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm về thủ tục xin visa vĩnh trú trọn gói uy tín giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775