Doanh nghiệp

Thành lập công ty tại Hải Phòng

Thành lập công ty tại hải phòng là một trong những quyết định được nhiều người lựa chọn để có thể hiện thực hóa ước mơ kinh doanh tại vùng đất hứa hẹn phát triển vượt bậc này.

Vậy những điều cần biết khi thành lập công ty tại hải phòng là gì? Đây là băn khoăn của nhiều doanh nhân khi có ý định mở 1 công ty để khởi nghiệp.

Nếu quý khách hàng cũng đang vướng mắc về vấn đề này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng đầy đủ những thông tin liên quan đến các vấn đề khi thành lập công ty hải phòng.

Nội dung chính bài viết

Những lưu ý trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại hải phòng

thành lập công ty tại hải phòng là một quá trình dài, và để đi trên đoạn đường đó một cách thuận lợi thì trước khi làm thủ tục thành lập công ty tại hải phòng bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Công ty khác doanh nghiệp: 

Theo quy định, doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh của người đăng ký.

Còn công ty chỉ là tập con của doanh nghiệp và công ty là một loại hình doanh nghiệp và có các đặc điểm cơ bản:

Công ty có tư cách pháp nhân.

Tách biệt và là chủ thể pháp lý có sự độc lập với chủ sở hữu.

Chủ sở hữu có trách nhiệm hữu hạn đối với nghĩa vụ của công ty.

Cổ phần hay phần vốn góp tiến hành chuyển nhượng cho người khác được.

Có chế độ quản lý tập trung và thống nhất.

Theo đó, có thể thấy trong 5 loại hình doanh nghiệp được ghi nhận trong Luật doanh nghiệp 2020 thì chỉ có công ty TNHH và công ty Cổ phần là được gọi là công ty còn hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh không phải là công ty.

Việc phân biệt này có ảnh hưởng đến quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty tại hải phòng của quý khách hàng rất nhiều.

Chính vì thế chúng tôi phân định rõ để bạn có thể có thêm những thông tin về ưu điểm của công ty, góp phần củng cố hơn quyết định thành lập công ty tại hải phòng của bạn.

Người đại diện của công ty theo quy định tại điều 12, luật doanh nghiệp 2020: 

Theo đó, công ty của bạn có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật tùy vào khối lượng công việc hoặc đặc điểm mô hình kinh doanh của bạn.

Việc nhiều người đại diện theo pháp luật phải được ghi nhận trong điều lệ công ty và quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Nếu trường hợp việc phân loại các quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật chưa được quy định rõ trong Điều lệ công ty thì mỗi người đại diện theo pháp luật của công ty đều là đại diện đủ thẩm quyền của doanh nghiệp trước bên thứ ba. 

Tất cả những người đại diện theo pháp luật đều phải chịu trách nhiệm liên đới đối với thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp theo quy định Luật dân sự và quy định có liên quan khác. 

Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: 

Chắc hẳn trước khi thanh lap cong ty hai phong thì bạn đã dự định được ngành nghề kinh doanh cho mình. Ngành nghề là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

Chi phối hầu hết các hoạt động công ty của bạn. Do đó bạn cần chuẩn bị ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động một cách kỹ lưỡng và thận trọng dựa trên quy định của pháp luật. Và cả những ngành nghề bạn dự tính sẽ thay thế để kinh doanh sau này. 

Bởi vì, nếu sau một thời gian hoạt động nếu bạn muốn dừng ngành nghề kinh doanh hiện tại để chuyển sang ngành nghề kinh doanh khác thì có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Trên đây là 3 lưu ý mà chúng tôi thông tin đến quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty tại hải phòng bạn cần lưu ý những vấn đề này để chuẩn bị mọi thứ tốt hơn.

Tư vấn các yếu tố cần xác định trước khi thành lập công ty tại hải phòng

Lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Khi thành lập công ty tại hải phòng cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động.

Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, có 05 loại hình doanh nghiệp được ghi nhận là.

Công ty cổ phần

Công ty hợp danh

Công ty trách nhiệm hữu hạn 

Doanh nghiệp Nhà nước

Doanh nghiệp tư nhân.

Việc tìm hiểu các loại hình doanh nghiệp là điều cần thiết mà mỗi chủ doanh nghiệp nên thực hiện để thấy rõ được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Đây cũng được coi là một trong những nội dung quan trọng trong những điều cần biết khi thành lập công ty.

Tiến hành đặt tên công ty

Sau khi đã lựa chọn được ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn sẽ tiến hành đặt tên công ty dựa trên các yếu tố này.

Khi đặt tên ngoài việc phải đảm bảo đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì tên công ty cần phải hay, khiến bạn ưng ý và không gây nhầm lẫn, trùng lặp với các công ty khác.

Theo đó, Điều 37 quy định tên của công ty phải đảm bảo hai thành tố theo thứ tự như sau:

Loại hình doanh nghiệp;

Tên riêng.

thành lập công ty tại hải phòng

thành lập công ty tại hải phòng

Khi tiến hành đặt tên cho công ty, quý khách hàng cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo quy định tại Điều 38 Luật doanh nghiệp 2020.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty theo đúng quy định

Căn cứ Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Trụ sở chính của doanh nghiệp phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Như vậy, quý khách hàng phải chuẩn bị địa chỉ công ty nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ giả.

Lưu ý quan trọng khi chọn địa chỉ trụ sở công ty là cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh.

Chuẩn bị vốn thành lập và kê khai vốn điều lệ thành lập công ty

Mức vốn thành lập công ty tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu do Luật doanh nghiệp 2020 không quy định vấn đề này.

Không có quy định số vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định.

Ví dụ: kinh doanh bất động sản, dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, kinh doanh cảng hàng không…

Số vốn điều lệ này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết khi thành lập công ty tại hải phòng trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại hải phòng.

Ngoài những nội dung mà Innosight đã tư vấn nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề nào quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn hồ sơ thành lập công ty tại hải phòng

Sau khi đã xác định tất cả các yếu tố mà chúng tôi đã nêu trên, quý khách hàng sẽ tiến hành thủ tục thành lập công ty tại hải phòng bằng cách chuẩn bị giấy tờ, tài liệu.

Hồ sơ thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 bao gồm các giấy tờ:

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp theo mẫu.

Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần.

Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bản sao chứng thực các giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ sở hữu của công ty.

Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty tại hải phòng nếu bạn không tự mình thực hiện.

Cách thức tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại hải phòng:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên bạn có thể tiến hành đăng ký thành lập công ty thông qua 3 phương thức:

Đến trực tiếp Cơ quan đăng ký kinh doanh đăng ký thành lập công ty tại hải phòng

Gửi hồ sơ đăng ký qua dịch vụ bưu chính

Qua mạng thông tin điện tử tiến hành thành lập công ty.

Tư vấn trình tự, thủ tục thành lập công ty tại hải phòng

Bước 1. Quý khách hàng sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên có thể  tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại hải phòng theo phương thức thuận tiện nhất mà chúng tôi đã nêu trên.

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành tiếp nhận hồ sơ sau khi nhận được và trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp và xử lý dựa trên các trường hợp:

Nếu hồ sơ đầy đủ, không có sai sót sẽ thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải tiến hành thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty tại hải phòng.

Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thực hiện thủ tục và nêu rõ lý do.

Tư vấn thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập công ty tại hải phòng

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn phải tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Nội dung công bố gồm các nội dung về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh.

Đồng thời, tiến hành thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư để cơ quan nào thực hiện việc quản lý theo quy định của pháp luật.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Luật Rong Ba

Chúng tôi cung cấp văn bản pháp luật, biểu mẫu, hợp đồng miễn phí qua Email công ty.

Tư vấn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Giá ưu đãi cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng – nhằm thể hiện sự tri ân đến quý khách hàng.

Đơn vị có bề dày kinh nghiệm, thành tích trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.

Đơn vị có chất lượng dịch vụ hợp lý hàng đầu thị trường về tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp.

Đơn vị luôn bám sát công việc,hoàn thành công việc đúng hẹn, cập nhật quý khách hàng thường xuyên và kịp thời.

Các tài liệu, giấy tờ, kết quả luôn được giao nhận tận nơi của khách hàng.

Khách hàng luôn được lắng nghe, thấu hiểu, được tham vấn đưa ra quyết định tối ưu nhất và hài lòng nhất

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Trên đây, là phần tư vấn thành lập công ty tại hải phòng. Hy vọng, bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại hải phòng hãy gọi đến Hotline chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu, nhanh chóng và giá cả ưu đãi nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775