Sở hữu trí tuệ

Nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa là gì? Đây là thuật ngữ chuyên ngành với các doanh nghiệp khi cung cấp, sản xuất sản phẩm của mình ra thị trường để tiêu thụ.

Vậy bạn có hiểu nhãn hiệu hàng hóa là gì không và quy định về nhãn hiệu hàng hóa là gì? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn qua các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của 1 doanh nghiệp hoặc các cá nhân, tổ chức sử dụng để phân biệt hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ của mình với các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của cả những yếu tố đó với 1 hay nhiều màu sắc.

nhãn hiệu hàng hóa được dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác

Vai trò của nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa được coi là tài sản vô hình của cá nhân, tổ chức thực hiện sản xuất nếu như nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ.

Từ đó đảm bảo mang lại cho doanh nghiệp sự độc quyền, đảm bảo tính pháp lý nếu có kiện tụng, tranh chấp hay ăn cắp nhãn hiệu.

Giúp doanh nghiệp tạo niềm tin, uy tín cho thương hiệu của mình.

Bảo đảm bảo tạo ra lợi nhuận, doanh thu tốt hơn khi nhãn hiệu được bảo hộ.Bảo đảm danh tiếng cho thương hiệu trong trường hợp đối thủ hoặc kẻ gian lợi dụng chơi xấu với sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào

Bạn cần chú ý để đảm bảo nhãn hiệu đáp ứng đủ các quy định, điều kiện & thủ tục khi đăng ký. Vậy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào? Cùng theo dõi trong phần này

Quy định về nhãn hiệu hàng hóa

Theo quy định, nhãn hiệu hàng hóa sẽ bao gồm:

Chữ có khả năng phát âm hoặc có nghĩa hay không có nghĩa & thực hiện trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hay chữ cách điệu

Hình vẽ hoặc ảnh chụp

Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp cùng với hình ảnh hay hình vẽ.

Yêu cầu về nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu phải được tạo thành từ một hoặc 1 số các yếu tố dễ nhận biết & mang tính độc đáo.

Không được trùng hay có mức độ tương đương dễ gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn với các nhãn hiệu hàng hóa khác đã được nộp đơn đăng ký hay được cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của bạn không được trùng với các nhãn hiệu nổi tiếng khác dù là trong nước ngoài nước.

Bạn cần nắm rõ quy định về nhãn hiệu hàng hóa trên đây để tránh bị nhầm lẫn, trùng lặp gây bất lợi cho bạn khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Xử lý vi phạm nhãn hiệu hàng hóa

Khi nhãn hiệu bị trùng lặp hoặc cố tình bị đánh cắp, cần đảm bảo xác định chứng cứ, hành vi để cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý tình trạng vi phạm nhãn hiệu. Cụ thể:

Thực hiện chuẩn bị tài liệu, xác minh, thu thập chứng cứ

Nếu nhãn hiệu của bạn bị đối tượng khác đánh cắp hoặc có ý tưởng tương tự dễ gây nhầm lẫn, bạn sẽ cần phải cung cấp các tài liệu sau:

03 Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và có xác nhận từ Cục Sở hữu Trí Tuệ.

03 Mẫu sản phẩm vi phạm & mẫu sản phẩm của bạn bị vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa.

03 Ảnh chụp sản phẩm & dịch vụ vi phạm về nhãn hiệu.

Thông tin của đối tượng, cá nhân, tổ chức vi phạm gồm: Tên (cá nhân, tổ chức), địa điểm kinh doanh cùng các giấy tờ, thông tin khác có liên quan.

Khi xác minh & thu thập chứng cứ cần chú ý:

Thu thập lại thông tin xâm phạm về nhãn hiệu qua các hành vi của cá nhân, tổ chức đó bao gồm: quảng cáo, sản xuất kinh doanh & tung ra thị trường (nằm trong phạm vi lãnh thổ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của bạn)

Xác minh thông tin về nhãn hiệu có dấu hiệu vi phạm.

Xác minh thiệt hại nhãn hiệu

Xác minh về hoạt động đăng ký sở hữu trí tuệ của Quốc gia hay Quốc tế để xem chủ thể vi phạm có ý định đăng ký hoặc đang được xem xét để cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hay không để khiếu nại kịp thời tránh nhầm lẫn.

Thực hiện tiến hành xử lý vi phạm nhãn hiệu hàng hóa

Để xử lý vi phạm nhãn hiệu hàng hóa, bạn có thể áp dụng:

Phương án 1: Mức độ nhẹ nhất là gửi cảnh báo vi phạm nhãn hiệu cho đối tượng. Nếu trong trường hợp gửi cảnh báo mà chủ thể vi phạm không chấp hành hoặc không chấp hành đầy đủ, không có dấu hiệu dừng vi phạm, chuyển sang phương án 2.

Phương án 2: Yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện xử lý vi phạm. Bạn cần thực hiện soạn thảo các tài liệu cần thiết và nộp đơn yêu cầu xử lý xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa với cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể được chọn theo Nghị định số 99/2013/NĐ-CP tại điều 11.

Phương án 3: Tạm dừng các thủ tục Hải Quan. Biện pháp này được thực hiện nhằm thu thập thông tin, chứng cứ để yêu cầu xử lý vi phạm nhãn hiệu và áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời hay các biện pháp có mục đích ngăn chặn và bảo đảm xử phạt hành chính với đối tượng vi phạm.

nhãn hiệu hàng hóa

nhãn hiệu hàng hóa

Phương án 4: Khởi kiện ra tòa án cấp tỉnh, thành phố giải quyết. Mục đích để dừng hành vi vi phạm nhãn hiệu hàng hóa, xin lỗi và cải chính công khai, bồi thường thiệt hại, tiêu hủy hoặc sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hóa

Phương pháp 5: Áp dụng biện pháp hình sự với đối tượng cố ý xâm phạm quyền với nhãn hiệu được bảo hộ với quy mô thương mại tại Việt Nam. Bạn có thể nộp đơn để đến cơ quan tiến hành xử lý tố tụng vi phạm nhãn hiệu hàng hóa.

Thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở đâu

Bạn muốn thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Chúng tôi đảm bảo:

Tư vấn pháp luật để nắm rõ & hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Tư vấn tính khả thi đối với nhãn hiệu mong muốn đăng ký của khách hàng.

MIỄN PHÍ tra cứu sơ bộ về nhãn hiệu hàng hóa, tránh trùng lặp.

Đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn cao giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đồng hành, theo sát quá trình đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hiện tại phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ bao gồm:

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại chúng tôi: 1.500.000 VNĐ

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa: 1.000.000 VNĐ/1 nhóm

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa như thế nào

Để tra cứu nhãn hiệu hàng hóa giúp tránh nhầm lẫn, trùng lặp bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Tự tra cứu tại http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để xác định nhãn hiệu hàng hóa của mình có bị trùng lặp hay không. Cách này không mất phí nhưng độ chính xác không cao.

Cách 2: Lựa chọn gói tra cứu nhãn hiệu nâng cao tại chúng tôi để được tra cứu, tư vấn chính xác.

Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và nhãn hàng hóa là gì

Rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa nhãn hiệu và nhãn hàng hóa. Vì thế bạn cần nắm rõ:

Nhãn hàng hóa chỉ thực hiện chức năng thông tin về sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ cho người tiêu dùng.

Nhãn hiệu là cách để phân biệt giữa hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ giữa các nhà sản xuất khác nhau trên thị trường, đồng thời nhãn hiệu có giá trị như 1 tài sản nếu đã được đăng ký bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu (thương hiệu, logo) là dấu hiệu riêng mà tổ chức hoặc cá nhân sử dụng để phân biệt sản phẩm/ dịch vụ của mình với sản phẩm/ dịch vụ của tổ chức/ cá nhân khác.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa nhằm đảm bảo tính pháp lý là cần thiết ngay sau khi đặt tên thương hiệu và thiết kế logo.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá sẽ giúp doanh nghiệp:

Độc quyền sử dụng nhãn hiệu trong lĩnh vực đăng ký và không một đơn vị nào được phép sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãnh iệu đó;

Khởi kiện các đơn vị xâm hại quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tới các cơ quan có thẩm quyền

Độc quyền và sử dụng nhãn hiệu trong vòng 10 năm và có thể gia hạn liên tiếp

Độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Quy trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Soạn thảo hồ sơ và nộp Đơn đăng ký Nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Mẫu nhãn hiệu (File mềm JPEG);

Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký

Giấy Ủy quyền

Thông tin công ty/ cá nhân theo Giấy đăng ký kinh doanh/ CMND.

Quy trình thẩm định hồ sơ tại Cục SHTT theo pháp luật hiện hành:

Thẩm định hình thức: 01-02 tháng;

Công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp: 02 tháng;

Thẩm định nội dung: 09 tháng;

Trên thực tế, tổng thời gian thường từ 15 đến 18 tháng.

Đội ngũ của chúng tôi

Đội ngũ luật sư nhãn hiệu của chúng tôi giàu kinh nghiệm và kiến thức trong về luật sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng.

Chúng tôi không những hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký, duy trì và thực thi quyền nhãn hiệu ở Việt Nam, mà còn hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam nộp đơn đăng ký ở các nước trên thế giới.

Chúng tôi dựa trên kinh nghiệm của mình cung cấp cho khách hàng các tư vấn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình từ đăng ký đến cấp bằng, và thực thi quyền.

Dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn về việc lựa chọn các nhãn hiệu cho mục đích đăng ký;

Phân loại nhãn hiệu;

Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn;

Tư vấn về khả năng đăng ký;

Nộp và theo dõi đơn cho tới khi nhãn hiệu được đăng ký;

Phản đối đơn nhãn hiệu;

Tư vấn về việc sử dụng hợp lý nhãn hiệu trên bao bì, nhãn hàng hóa, quảng cáo hàng hóa dưới hình thức ấn phẩm hoặc các phương tiện truyền thông điện tử;Theo dõi và gia hạn đăng ký nhãn hiệu;

Tư vấn về quyền đối với tên thương mại, biểu tượng thương mại, passing-off, cạnh tranh không lành mạnh, và quyền đạt được thông qua sử dụng của những nhãn hiệu không đăng ký;

Thương lượng và soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng hoặc lixăng quyền nhãn hiệu;

Đăng ký hợp đồng sử dụng hoặc hợp đồng lixăng; và Thực thi quyền nhãn hiệu.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Rong Ba chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

Trong đó Luật Rong Ba thường xuyên là một trong các dịch vụ chủ chốt nhất của Phòng luật sư công ty Tư vấn luật.

Ngày nay tư vấn pháp lý thường xuyên không còn mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng bởi tính hữu ích của dịch vụ và chi phí thấp.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng tôi được gì khi sử dụng dịch vụ đó.

Qua đây để giải đáp thắc mắc của những doanh nghiệp còn băn khoăn Luật Rong Ba cũng xin tư vấn để doanh nghiệp nắm vững hơn.

Điểm khác biệt nhất trong tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp lý thường xuyên là hoạt động “thường xuyên” các luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các vụ việc liên quan đến pháp lý dù không ngồi và làm việc tại văn phòng doanh nghiệp có nhu cầu thuê luật sư giống như một nhân viên pháp chế doanh nghiệp thông thường.

Gói cơ bản

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.

Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư hỗ trợ giải thích, phân tích qua điện thoại, email và tài khoản mạng xã hội.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình giải quyết

Cung cấp bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng

Tư vấn, hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho doanh nghiệp

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Các thủ tục về Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký tài sản doanh nghiệp;

Tạm dừng, chấm dứt hoạt động;

Thủ tục đăng ký, thông báo nội quy lao động;

Các thủ tục hành chính khác;

Các vấn đề phòng cháy chữa cháy

Tư vấn về lĩnh vực tái cấu trúc Doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn về pháp luật Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Cung cấp biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật về lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Gói nâng cao

Gói dịch vụ này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc của gói cơ bản

Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Kiểm tra Hợp đồng và các văn bản liên quan đến việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng

Soạn thảo bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo văn bản và hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn các Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp:

Các thủ tục tại gói cơ bản

Các quy định pháp luật về môi trường;

Các quy định về pháp luật đất đai trong doanh nghiệp;

Thủ tục xây dựng công trình

Hỗ trợ thực hiện (khách hàng gửi thêm công tác phí).

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tư vấn thực hiện Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;

Tư vấn thủ tục mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Soạn thảo biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật và chính sách công ty về lao động

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục tài chính doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Tư vấn về chính sách và điều kiện tiếp cận vốn, bao gồm các thủ tục cấp tín dụng của ngân hàng và tổ chức tín dụng khác

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng với ngân hàng cho doanh nghiệp

Thương mại – Quảng cáo

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Gói chuyên nghiệp

Đây là gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mà các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên sử dụng, có một số nội dung như sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Các công việc tại gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH VIỆT

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Tư vấn về Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Các thủ tục tại gói nâng cao

Thay mặt khách hàng thực hiện

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp (SONG NGỮ ANH VIỆT).

Tư vấn về Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về Lao động

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về thương mại – Quảng cáo

Tất cả các công việc dưới đây (bao gồm SONG NGỮ VIỆT – ANH):

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước

Tư vấn về thủ tục hải quan

Tư vấn về phòng vệ thương mại

Tư vấn về các chính sách cạnh tranh và giải quyết tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775