Doanh nghiệp

Mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Giấy phép kinh doanh hộ cá thể là một giấy tờ vô cùng quan trọng đối với hộ kinh doanh.

Vì vậy, khi mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể, hư hỏng, tiêu hủy dưới hình thức khác hoặc được cấp không đúng quy định thì hộ kinh doanh tiến hành đề nghị cấp lại theo quy định của pháp luật.

Bạn đang lo lắng vì mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể, bạn không biết nên xử lý thế nào.

Đừng lo, bởi vì giờ đây đã có dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Trong bài viết dưới đây Luật Rong Ba sẽ giới thiệu về trình tự, thông tin, thủ tục khi bị mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể mới nhất.

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Phải làm sao khi bị mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Vì một số lý do mà bạn làm mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể, thì lúc này không cần phải quá lo lắng.

Bởi vì bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong trường hợp này.

Lưu ý là ngay sau khi phát hiện mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể, Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan cấp giấy phép.

Trong đó có làm văn bản nêu rõ lý do tại sao mất giấy phép kinh doanh.

Các trường hợp bị mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Trường hợp 1: Đề nghị cấp lại khi bị mất, hư hỏng hay bị tiêu hủy dưới hình thức khác

Trường hợp mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể này bạn tiến hành thủ tục đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 79 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

“Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, hộ kinh doanh có thể gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.

cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.”

Như vậy, đối với trường hợp mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể, bạn cần gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp lại.

Trường hợp 2: Tiến hành thủ tục cấp lại do hồ sơ đăng ký trước đó không hợp lệ

Trong trường hợp này, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ gửi thông báo yêu cầu bổ sung hoặc nộp lại hồ sơ tùy vào từng trường hợp.

Bạn cần bám sát yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh để hoàn thiện hồ sơ sao cho nhanh chóng và thuận tiện.

Trình tự cấp lại đối với trường hợp này được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 79 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

“ Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi thông báo yêu cầu hộ kinh doanh hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của hộ kinh doanh.”

Đồng thời bạn cần lưu ý rằng: Đối với trường hợp được cấp lại thì Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũ không còn hiệu lực.

Hồ sơ và thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hồ sơ xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Khi bạn mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy đề nghị cấp lại Giấy đăng kí kinh doanh

Xác nhận của cơ quan công an về việc đã khai báo mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Giấy tờ của cơ quan báo, đài về việc nhận đăng thông báo mất Giấy kinh doanh hoặc tờ báo đã đăng thông báo này

Lưu ý: Khi xin cấp lại Giấy đăng ký kinh doanh nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị rách, cháy hoặc bị tiêu huỷ dưới các hình thức khác.

Trong trường hợp này, bạn gửi Giấy đề nghị nêu rõ lý do xin cấp lại và gửi tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

Trường hợp Giấy phép kinh doanh được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo cho chủ kinh doanh để hoàn chỉnh hồ sơ để được xem xét cấp lại.

Trình tự thực hiện thủ tuc

Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ theo quy định tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng UBND cấp huyện.

Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu hợp lệ thì thụ lý chuyển Phòng Tài chính- Kế hoạch xem xét giải quyết.

Trong khoảng thời gian 05 ngày nếu hồ sơ không hợp lệ thì trả lại và nói rõ lý do.

Bước 2: Trong trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho cá nhân .

Trong vòng 07 ngày Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm ký, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho đối tượng yêu cầu trong đó ghi rõ lần cấp lại.

mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể

mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp lại là số đã được cấp trước đây. Phòng đăng ký kinh doanh chuyển kết quả về bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Dịch vụ xin cấp lại giấy phép kinh doanh hộ cá thể khi bị mất của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba chuyên cung cấp các dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ trọn gói về các loại hình doanh nghiệp như:

thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên, doanh nghiệp tư nhân hoặc thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có dịch vụ giúp quý khách hàng đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh mới trong trường hợp bị mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin cá nhân của mình, còn toàn bộ thủ tục hành chính và dịch vụ làm giấy phép kinh doanh và xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ do chúng tôi đại diện thực hiện thay.

Khi đến Luật Rong Ba, khách hàng sẽ được:

Hướng dẫn chuẩn bị những thông tin liên quan.

Soạn thảo hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng;

Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh và nhận giấy phép sau đó bàn giao kết quả công việc cho khách hàng tận tay.

Luật Rong Ba quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Luật Rong Ba, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, chúng tôi sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Rong Ba về thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể khi mất giấy phép kinh doanh hộ cá thể.

Nếu còn thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng hoặc thành lập công ty bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775