Dịch vụ luật sư

Luật sư sở hữu trí tuệ

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là một vấn đề quan trọng, đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trong những năm trở lại đây. Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ không chỉ giúp ngăn cản những hành vi xâm phạm mà còn giúp bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu hay tác giả và xa hơn là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phòng tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư sở hữu trí tuệ qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Quyền sở hữu trí tuệ là gì ?

Theo quy định của Luật sở hữu Trí tuệ Việt Nam thì Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm 3 nhóm quyền cơ bản:

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền tác giả: Luật sở hữu Trí tuệ bảo hộ (bảo vệ) các tác phẩm văn học nghệ thuật; các tác phẩm ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, các cuộc biểu diễn…

Mọi sự sáng tạo hợp pháp của các tác giả đều được bảo hộ về tính nguyên gốc của tác phẩm mà tác giả đó sáng tạo ra được thể hiện dưới các hình thức khác nhau trong đời sống;

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền sở hữu công nghiệp, gồm: Nhãn hiệu, tên thương mại, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp, bí mật kinh doanh và chỉ dẫn địa lý.

Đây là một trong những quyền quan trọng bậc nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại hoặc sản xuất, cũng như đối với các tác giả là các nhà khoa học, nhà quản lý có những phát minh, sáng kiến trong quá trình nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của mình;

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền đối với giống cây trồng, giống vật nuôi: Sự phát triển của công nghệ sinh học sẽ tạo ra các cây, con giống có khả năng kháng lại sâu bệnh, bệnh tật.

Quá trình nghiên cứu giống cây trồng sẽ được luật sở hữu trí tuệ bảo hộ cho nhà nghiên cứu (tác giả) hoặc đơn vị sở hữu các giống cây trồng đó.

Vai trò của Luật sư đối với những vướng mắc pháp lý Khách hàng thường gặp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ

Vướng mắc của Khách hàng

Thông thường trong quá trình sản xuất – kinh doanh, chủ sở hữu có thể gặp các vấn đề pháp lý với độ phức tạp khác nhau liên quan đến sở hữu trí tuệ, các vấn đề đó có thể bao gồm:

Cách thức đăng ký bảo hộ các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ: nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp…

Quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân/tổ chức bị người khác xâm phạm

Cơ quan thẩm định hồ sơ chậm trễ giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu, sáng chế…

Tham gia tố tụng liên quan đến sở hữu trí tuệ

Phản ánh/khiếu nại/khởi kiện liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

Chuyển nhượng nhãn hiệu, độc quyền sáng chế, kiểu dáng công nghiệp…

Vai trò của Luật sư

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, đội ngũ luật sư của Luật Rong Ba sẽ tham gia cùng quý khách trong việc tư vấn, đại diện thực hiện các hoạt động pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ như:

Tư vấn, hướng dẫn trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Thay mặt khách hàng làm việc với đại diện Cục sở hữu trí tuệ để giải quyết thủ tục

Tư vấn cách thức bảo vệ đối với các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ khi bị chủ thể khác xâm phạm

Đại diện tham gia tranh tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại tòa án/trọng tài

Tư vấn, đại diện tham gia hòa giải các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn, đại diện đàm phán liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp nhất định

Ngoài ra, căn cứ tùy vào tính chất vụ việc mà luật sư có thể thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác liên quan.

Dịch vụ pháp lý Luật sư Sở Hữu Trí Tuệ của Luật Rong Ba

 – Tư vấn xác lập quyền và đại diện nộp hồ sơ bảo hộ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, bản quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, chỉ dẫn địa lý,…

– Tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;

– Tư vấn thủ tục chuyển nhượng đơn, chuyển nhượng văn bằng liên quan đến nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;

– Tham gia đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp, sáng chế,… đã được bảo hộ;

– Thủ tục phản đối đơn cấp văn bằng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;

– Tư vấn xác định thiệt hại, giám định sản phẩm có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

– Đại diện pháp lý phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các hành vi xâm phạm quyền đối với các đối tượng nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả;

– Đại diện pháp lý giải quyết các vụ xâm phạm bí mật kinh doanh và chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp;

– Luật sư tranh tụng, đại diện ủy quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, vụ việc cạnh tranh, yêu cầu bồi thường thiệt hại hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

luật sư sở hữu trí tuệ

luật sư sở hữu trí tuệ

Lợi ích khi tư vấn luật sở hữu trí tuệ qua tổng đài

Vậy, tại sao phải bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?

Câu trả lời là: Quyền sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân ở hữu nó.

+ Hiểu một cách đơn giản nhất thì: Để sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoặc một sáng chế/Kiểu dáng… đòi hỏi tác giả phải dành nhiều thời gian, tâm huyết, công sức và cả toàn bộ trí tuệ để tạo ra “Sản phẩm trí tuệ” đó. Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là con đường ngắn và nhanh nhất để trở nên giàu có với tài sản thuộc quyền sở hưu trí tuệ của mình.

+ Đơn cử một trường hợp: Tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Hary Potter làJ.K.Rowlingngay lập tức trở thành người phụ nữ giàu thứ hai trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí theo đánh giá của tạp chí Forbes sau khi Hary Potter được sáng tác và được sự đón nhận của hàng triệu độc giả trẻ trên thế giới yêu thích.

+ Hiểu theo hướng giá trị lịch sử và tinh thần: Thì các sáng tạo của Bạn sẽ được xã hội ghi nhận như một phần tất yếu của lịch sử nhân loại của mỗi quốc gia, dân tộc. Nó sẽ sống trường tồn với thời gian do những giá trị sáng tạo tuyệt vời mà nó đã tạo ra.

+ Nhưng trên hết đừng trở thành một nhạc sỹ nổi tiếng, một ca sỹ thành danh, một nhà khoa học đại tài hết mình cống hiến cho công việc nghệ thuật, cho sự phát triển của đất nước mà lại ra đi trong nghèo khó vì không biết cách bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Khi bạn đang gặp vướng mắc về quyền sở hữu trí tuệ mà không biết hỏi ai?

Tiếp cận với những cơ quan đăng ký, xác lập quyền tại các tỉnh/Thành phố bạn chỉ nhận được các câu trả lời chung nhất như “cái này khó”, “Không được đâu”, “tôi cũng không biết nữa”

Đó là khi bạn cần đến Chúng tôi, Công ty Luật Rong Ba đã cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ miễn phí trực tuyến.

Chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến mọi vấn đề, vướng mắc pháp lý của bạn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ được giải quyết nhanh chóng – Uy tín – Chuyên nghiệp.

Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ và cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một thế mạnh nổi trội của Luật Rong Ba. Chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp, tổ cức và cá nhân trên cả nước đăng ký và bảo hộ thành công các quyền trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ:

Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến 24/7  tư vấn các lĩnh vực chủ yếu sau trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ:

+ Tư vấn việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, tên thương mại…và Giống cây trồng. Đây là một trong những căn cứ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Bạn.

+ Tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Bạn. Đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên trách của Công ty Luật Rong Ba luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp các câu hỏi pháp lý của bạn một cách tận tình, chu đáo.

+ Hướng dẫn, đưa ra phương thức giải quyết pháp lý riêng biệt cho từng trường hợp vướng mắc của Bạn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;

+ Cung cấp dịch vụ pháp lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Công ty Luật Rong Ba không chỉ tư vấn tốt trong việc bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ, mà Chúng tôi còn là hãng luật hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Chúng tôi là người bạn pháp lý quan trọng nhất của Bạn! – Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn gặp những câu hỏi, vướng mắc pháp lý không chỉ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, Luật Rong Ba còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến ở các lĩnh vực chuyên môn pháp lý khác.

Nguyên tắc hoạt động, cam kết

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý cho Quý khách nói riêng và quá trình hoạt động nghề nghiệp nói chung, Rong Ba cam kết tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc sau đây:

Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

Tuân theo Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.

Bảo mật thông tin Khách hàng.

Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về luật sư sở hữu trí tuệ. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư sở hữu trí tuệ và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775