Dịch vụ luật sư

Luật sư kinh tế giỏi

Khi phát sinh tranh chấp thì doanh nghiệp sẽ tìm đến những công ty luật, văn phòng luật sư kinh tế uy tín. Hiện nay ở Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp kinh tế chủ yếu là nhờ Tòa án và Trọng tài kinh tế. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư kinh tế giỏi qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Vai trò của luật sư bào chữa trong vụ án kinh tế

+ Thứ nhất, Luật Rong Ba cung cấp ý kiến tư vấn pháp luật đầy đủ và đánh giá toàn vẹn về vụ án mà bạn gặp phải. Bởi không phải yêu cầu nào của nguyên đơn cũng được Trung tâm trọng tài, Tòa án chấp thuận, phản biện nào của bị đơn cũng được các cơ quan tố tụng xem xét.

+ Tất cả các yêu cầu, đề nghị trong đơn khởi kiện phải dựa trên cơ sở pháp luật, dựa trên tài liệu chứng cứ. Các yêu cầu này vừa là căn cứ xác định mức án phí, lệ phí phải nộp, vừa quyết định thời gian giải quyết tranh chấp để giải quyết vụ án.

+ Tại Luật Rong Ba tư duy sắc bén kèm theo kinh nghiệm lâu năm của luật sư luôn giúp cho kế hoạch triển khai công việc nhanh chóng, hiệu quả.

+ Thứ hai, Luật sư trợ giúp, kiến nghị khách hàng thu thập các tài liệu và chứng cứ có lợi. Đây là công việc chắc chắn luật sư nào cũng thực hiện nhưng không phải ai cũng làm tốt.

+ Thứ ba, Luật sư giúp bạn phòng tránh các rủi ro pháp lý do bị đối tác cài cắm, dàn dựng các tình tiết bất lợi nhằm đe dọa, thuyết phục bạn phải chấp nhận các phương thức mà họ đưa ra.

+ Thứ tư, Luật sư song hành cùng bạn trong toàn bộ quá trình tố tụng. Luật Rong Ba có kinh nghiệm đại diện tranh tụng tại Trung tâm trọng tài, Tòa án các cấp nên dù vụ án của bạn thực hiện thủ tục khởi kiện tại cơ quan nào chúng tôi đều có thể hỗ trợ tốt, hỗ trợ đầy đủ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Một luật sư giỏi, tận tâm với khách hàng sẽ giúp cho việc giải quyết vụ án được nhanh chóng, thuận lợi. Hiểu được điều đó Luật Rong Ba luôn đề ra tôn chỉ cho các luật sư đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu khi cung cấp các dịch vụ pháp lý.

Các phương thức giải quyết tranh chấp kinh tế theo quy định của pháp luật

Khi khách hàng gặp phải lúng túng trong giải quyết tranh chấp, luật sư kinh tế giỏi tại Luật Rong Ba sẽ giúp khách hàng giải quyết theo phương thức hợp lý nhất, đưa ra giải pháp hiểu quả nhất để giải quyết tranh chấp theo những phương thức sau:

Phương thức hòa giải: Phương thức hòa giải luôn được đặt lên hàng đầu do bản chất hợp đồng, thỏa thuận. Một luật sư kinh tế giỏi phải giúp được khách hàng của mình đạt được mong muốn của mình trên bàn hòa giải.

Phương thức giải quyết bởi Trọng tài: Trọng tài không đại diện cho quyền lực nhà nước nên rất phù hợp để giải quyết các tranh chấp có sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài.

Các bên tranh chấp sẽ mang tranh chấp đã vè sẽ phát sinh giữa họ mang ra giải quyết bởi trọng tài. Sau khi xem xét, Trọng tài sẽ đưa ra phán quyết có giá trị cưỡng chế thi hành với mỗi bên.

Giải quyết bởi Tòa án: Khi các công ty không tự thương lượng hoặc hòa giả được với nhau có thể yêu cầu giải quyết tại Tòa án. Tòa án sẽ xem xét và giải quyết theo thủ tục tố tụng kinh tế hay dân sự, luật sư kinh tế giỏi sẽ giúp khách hàng của mình bảo vệ lợi ích hợp pháp.

Ưu điểm hoạt động bào chữa giải quyết tranh chấp kinh tế

+ Luật Rong Ba luôn ưu tiên giải quyết nhanh công việc được mời thông qua thương lượng. Vụ việc được luật sư nghiên cứu, tổng hợp chứng cứ nhanh chóng để xác định các căn cứ có lợi thuyết phục đối tác đàm phán trực tiếp để đạt được yêu cầu thân chủ đưa ra.

+ Khi vụ án buộc phải thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp tại Tòa án, Trung tâm trọng tài luật sư luôn đảm bảo quy trình tố tụng chặt chẽ.

+ Phương án khởi kiện luôn đi kèm với các biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc dự kiến phương án thi hành án hợp lý đảm bảo kết quả cuối cùng là thu hồi được tiền, tài sản, hoặc đảm bảo thi hành án phán quyết của Tòa án, Trọng tài đưa ra.

+ Kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về kinh doanh thương mại luôn là lợi thế trong việc đột phát giải quyết vụ án. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thân chủ trong quá trình bào chữa.

+ Luật Rong Ba luôn thực hiện công việc tận tâm, mẫn cán, lấy việc đảm bảo quyền lợi khách hàng là tiêu chí phấn đấu trong công việc.

Luật sư giúp giảm thiểu các yêu cầu thường bị bỏ quên trong đơn khởi kiện

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tham khảo cách giải quyết các vụ án thông qua án lệ được đăng tải trên trang thông tin của Tòa án nhân dân tối cao.

Thực tế các vụ việc này Luật Rong Ba nhận thấy các bên với vai trò là nguyên đơn hay bị đơn đều bỏ qua nhiều yêu cầu có lợi mà cơ quan tố tụng sẽ áp dụng nếu được yêu cầu. Chúng tôi đơn cử một số ví dụ sau:

Quyền yêu cầu thu thập tài liệu, chứng cứ, triệu tập người làm chứng: Quyền này dù tranh chấp giải quyết tại Trung tâm trọng tài hoặc Tòa án thì đều được áp dụng để đảm bảo có một phán quyết đầy đủ, khách quan.

Một số nguyên đơn do chỉ có bản chụp tài liệu nên không dám đưa ra thêm yêu cầu khởi kiện dựa trên chứng cứ đang có, hoặc không biết đề xuất như thế nào, đề xuất hướng tới đối tượng nào để Tòa án thu thập được tài liệu mà mình cần.

Quyền áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời: Bạn đã nghe tới biện pháp yêu cầu cấm giao dịch liên quan đến một tài khoản ngân hàng của bị đơn chưa?

Biện pháp khẩn cấp tạm thời này vừa không phải thực hiện nghĩa vụ bảo đảm nhưng biện pháp phong tỏa tài khoản ngân hàng, lại vừa có tác dụng như nhau.

Nhưng vận dụng quy định của Bộ luật dân sự 2015 như thế nào để Tòa án áp dụng biện pháp này không phải ai cũng biết.

Đưa ra yêu cầu về bồi thường thiệt hại các khoản lợi trực tiếp được hưởng, phí thuê luật sư, phí đi lại,…Các yêu cầu này nếu xem tại án lệ bạn sẽ thấy đa số các bên không đưa ra.

Có thể họ sợ bị từ chối hoặc có thể giá trị yêu cầu bồi thường không nhiều. Tại Luật Rong Ba chúng tôi xác định mọi quyền lợi của khách hàng cần được bảo vệ, cần đòi hỏi triệt để từ đó gia tăng nghĩa vụ phải thanh toán cho bên đối lập tạo điều kiện kết thúc nhanh vụ án thông qua thương lượng, hòa giải.

luật sư kinh tế giỏi

luật sư kinh tế giỏi

Luật sư kinh tế giỏi tư vấn pháp luật – mang đến cho khách hàng thông tin giá trị, hữu ích

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật online qua tổng đài tư vấn.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng giải đáp được hết thắc mắc của khách hàng vì trình độ chuyên môn chưa cao, khiến bạn tốn thời gian vô bổ.

Vì thế, ngay từ đầu hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một Công ty Luật uy tín, chất lượng nhất. Trong đó, Luật Rong Ba là một gợi ý không nên bỏ qua.

Trong giới Luật Hà Nội, Luật Rong Ba được biết đến như một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu hiện nay.

Với hơn 6 năm hoạt động, Luật Rong Ba là địa chỉ được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn khi có các nhu cầu liên quan đến pháp luật. Không chỉ tư vấn pháp luật miễn phí, Luật Rong Ba còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, đáp ứng yêu cầu khách hàng như:

– Dịch vụ doanh nghiệp (tư vấn thành lập công ty; mua bán, sáp nhập công ty; giải thể công ty…);

– Tư vấn đầu tư nước ngoài;

– Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Dịch vụ giấy phép;

– Tư vấn pháp luật và nhiều dịch vụ khác

Luật Rong Ba với đội ngũ cán bộ nhân viên là những luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình.

Công ty Luật Rong Ba tự hào là hãng luật cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện với phương châm xuyên suốt: “lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu”. Liên hệ với chúng tôi để được trao đổi phí tư vấn luật sư cụ thể.

Yếu tố cần có ở một luật sư kinh tế giỏi ở Hà Nội

Yếu tố cốt lõi của một người hành nghề luật phải có đạo đức nghề nghiệp, suy nghĩ thấu đáo, tính trung thực, công bằng và khách quan trong công việc.

Có nền tảng vững chắc về lĩnh vực kinh tế, am hiểu về Luật kinh tế.

Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề khôn khéo nhằm bảo vệ thân chủ cũng như bảo vệ sự thật.

Có khả năng phán đoán, tư duy phân tích nhiều mặt của vấn đề, có đầu óc tư duy logic có trình tự giúp giải quyết vấn đề mạch lạc, nhất quán.

Khả năng ngoại ngữ là một điều kiện cần đối với một luật sư kinh tế giỏi. Đôi khi phải tiếp cận vụ việc có tham gia của công ty nước ngoài, thậm chí tranh tụng vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Quy trình luật sư kinh tế tham gia giải quyết tranh chấp.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Doanh nghiệp thực tế khi đương sự yêu cầu. luật sư doanh nghiệp giỏi

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại. luật sư kinh tế giỏi

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về luật sư kinh tế giỏi. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư kinh tế giỏi và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775