Dịch vụ luật sư

Luật sư hình sự giỏi

Cùng với sự phát triển của xã hội thì số lượng các vụ án, số lượng các trường hợp có vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hình sự ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm Luật sư tư vấn Luật hình sự, Luật sư bào chữa vụ án hình sự hình sự cũng tăng lên một cách đáng kể. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư hình sự giỏi qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Luật sư là gì?

Luật sư là người có đủ các tiêu chuẩn và điều kiện để hành nghề Luật sư, thực hiện dịch vụ pháp lý của khách hàng có yêu cầu, khách hàng của Luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý là các cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước, theo quy định tại Điều 2 Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về Luật sư.

Luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý thông qua các hình thức:

+ Tham gia tố tụng

+ Đại diện pháp luật ngoài tố tụng

+ Tư vấn pháp luật

+ Cung cấp các dịch vụ pháp lý khác.

Khi Luật sư hoạt động nghề nghiệp sẽ góp phần bảo vệ công lý, đảm bảo quyền tự do- dân chủ, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Đồng thời hoạt động nghề nghiệp của Luật sư còn góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội công bằng- dân chủ- văn minh.

Vai trò quan trọng của luật sư hình sự

Pháp luật được chia thành rất nhiều các lĩnh vực khác nhau và luật sư cũng thường chọn một số lĩnh vựa riêng như: Luật sư giỏi về dân sư, luật sư hình sự, luật sư giàu kinh nghiệm về đất đai, luật sư kinh tế, chuyên sâu hợp đồng, giải quyết về thừa kế, thương mại, luật sư chuyên sâu về sở hữu trí tuệ, dịch vụ doanh nghiệp. . .

Trong đó Luật hình sự là một phạm trù rất lớn liên quan đến tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, …. Bao hàm tất cả vấn đề liên quan đến những hoạt động vừa đề cập.

Vì vậy luật sư hình sự có vai trò rất quan trọng, tham gia vào quá trình điều tra, truy tố, xét xử, góp phần giải quyết các vụ án khách quan, đúng pháp luật, với mục đích và nhiệm vụ nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích của bi can, bị cáo, người bị tố cáo, người bị hại, … theo quy định pháp luật.

Các đặc điểm nhận biết Luật sư hình sự giỏi

Luật sư hình sự giỏi là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hình sự

Hình sự là một lĩnh vực đặc thù về cả mặt nội dung lẫn trình tự thủ tục với các cơ quan tiến hành tố tụng. Do vậy, để giải quyết được vụ án hình sự thật sự cần rất nhiều trí tuệ, công sức và tâm huyết.

Điều này không phải dễ dàng có được mà phải được cọ sát, tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm hành nghề.

Những luật sư chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể họ cũng được trang bị những kiến thức pháp luật rất cụ thể nhưng hạn chế trong số lượng vụ án thực tế được tiếp cận sẽ khiến Dịch Vụ Luật Sư của họ có nhiều thiếu sót, làm chậm quá trình làm việc, gây trở ngại đến khách hàng trong tại thời điểm đó và sau này.

Luật sư hình sự giỏi có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề

Rõ ràng, Luật sư là người hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, như Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án.

Đây đều là các cơ quan cần có sự rành mạch, chắc chắn, rõ ràng, nhanh chóng. Nếu Luật sư không có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề thì liệu rằng vụ án hình sự khách hàng cần giải quyết có được gỡ rối một cách thuận lợi hay không?

Bởi vậy, tiêu chí nhận diện một luật sư giỏi không thể thiếu kỹ năng này.

Luật sư giỏi là người có óc tư duy phân tích, logic 

Ở bất cứ công việc nào cũng cần có tư duy phân tích, logic. Việc này giúp công việc được bố trí và thực hiện một cách phù hợp và gọn gàng.

Tuy nhiên, công việc của Luật sư trong lĩnh vực hình sự còn cần nhiều hơn thế nữa. Bởi bản thân vụ án hình sự là một chuỗi phức tạp cần được gỡ rối kể cả cho cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư trước khi đưa ra một kết quả định tội thích đáng cho các bị cáo.

Luật sư giỏi có tư duy phân tích, tư duy logic thì mới có thế nhanh chóng vạch ra, các phương hướng giải quyết về mặt nội dung và tố tụng đưa đến kết quả có lợi nhất cho khách hàng.

Luật sư giỏi là người thành thật và khách quan đối với vấn đề của khách hàng

Luật sư giỏi về hình sự không nghĩa là người đó có thể bào chữa cho người có tội thành không có tội mà phải cân bằng giữa mong muốn của khách hàng với quy định của pháp luật.

Vậy nên, một luật sư hình sự giỏi không phải là người thuận theo mọi ý muốn của khách hàng mà là thẳng thắn nhận xét đúng về vụ việc, giải thích vấn đề pháp lý cho khách hàng một cách dễ hiểu nhất, bảo vệ cho thân chủ không tăng nặng tội trạng hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hoặc minh oan trên cơ sở thực tế và phù hợp nhất.

Luật sư giỏi là người kỹ lưỡng, sát sao và luôn cập nhật, trả lời vấn đề của khách hàng

Khi vướng vào một vụ án hình sự, bất cứ cá nhân nào cũng luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng không yên. Một luật sư hình sự giỏi sẽ là người thấu hiểu điều này và luôn trong trạng thái sát sao với diễn biến vụ án, cung cấp Dịch Vụ Pháp Lý, trả lời vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác, đúng trọng tâm.

Luật sư trên thị trường thì nhiều nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Một phần là do họ chưa có kinh nghiệm nhiều, một phần là họ không nắm bắt được tâm lý khách hàng – một kỹ năng mà Luật sư giỏi, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể có được.

Luật sư hình sự nổi tiếng và giỏi là người không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc

Thực tế, không ai có thể đảm bảo kết quả của một vụ kiện hay kết quả đàm phán thỏa thuận. Dù nội dung vụ việc có tương tự nhau nhưng có sự khác nhau trong các yếu tố bên ngoài như cơ quan nhà nước giải quyết vụ việc, mong muốn,điều kiện tài chính của khách hàng vẫn có thể tác động đưa đến một kết quả hoàn toàn khác biệt.

Về bản chất, một luật sư giỏi là người có lời khuyên tốt nhất cho khách hàng và giúp khách hàng có được kết quả thuận lợi nhất trong hoàn cảnh và điều kiện vụ việc của khách hàng.

luật sư hình sự giỏi

luật sư hình sự giỏi

Các dịch vụ Luật sư tư vấn hình sự mà Luật Rong Ba cung cấp cho Khách hàng

Tham gia tố tụng:

Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn khách hàng trình bày khi làm việc với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong quá trình tố tụng, tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

– Đối với bị cáo

+ Hướng dẫn cách khai, cách trình bày với cơ quan điều tra, khiếu nại và có kiến nghị nếu phía điều tra có hành vi bức cung, nhục hình.

+ Hướng dẫn bị cáo khai đúng sự thật, sử dụng từ ngữ sao cho không làm tăng thêm trách nhiệm hình sự, tư vấn viết bảng tường trình chứng minh hành động của mình phạm tội là do vô ý hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

+ Tham gia bào chữa tại phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho bị cáo.

– Đối với người bị hại

+ Đội ngũ luật sư tư vấn hình sự của Luật Rong Ba sẽ trực tiếp tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi của người bị hại từ giai đoan khởi tố đến lúc điều tra xét xử, hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày rõ hành vi phạm tội của bị can, bị cáo để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

+ Hướng dẫn người bị hại viết đơn, cung cấp các chứng cứ buộc bị can, bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội của mình.

+ Tham gia bào chữa tại phiên tòa đồng thời yêu cầu phiên toàn xét xử đúng tội, bồi thường thiệt hại đúng mức dành cho người bị hại.

Ngoài bị cáo, bị hại, Luật sư tư vấn hình sự của Luật Rong Ba còn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng khác như nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự… trong các vụ án hình sự.

Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự tại Luật Rong Ba:

– Luật Rong Ba sẽ cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến hình sự cho khách hàng, luật sư tư vấn hình sự sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến hình sự giúp cho khách hàng tránh vi phạm pháp luật.

– Luật sư tư vấn hình sự tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình trước cơ quan tiến hành tố tụng nhằm tránh bị ép cung, giúp minh oan, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

– Tư vấn cho khách hàng soạn thảo các văn bản trong quá trình giải quyết vụ án như: đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, đơn xin bảo lãnh, đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự….

06 ĐIỀU THỰC SỰ KHÁC BIỆT CỦA LUẬT RONG BA:

(1) Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng;

(2) Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí;

(3) Luật Rong Ba luôn bám sát công việc, cập nhật quý Khách hàng thường xuyên và kịp thời;

(4) Các tài liệu, giấy tờ, kết quả luôn được giao nhận tận nơi trong các quận nội thành Hà Nội/Tp. HCM;

(5) Khách hàng luôn được lắng nghe, thấu hiểu, được tham vấn đưa ra quyết định tối ưu nhất và hài lòng nhất;

(6) Luật Rong Ba có thể cung cấp tư vấn trực tiếp bằng các ngoại ngữ: tiếng Anh.

Ngoài dịch vụ cung cấp luật sư tư vấn hình sự giỏi, Luật Rong Ba còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về luật sư hình sự giỏi. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư kinh tế giỏi và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775