Dịch vụ luật sư

Luật sư giỏi về đất đai

Lĩnh vực tư vấn luật đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai được đánh giá có khối lượng nhu cầu luật sư cao nhất. Với nhu cầu của quý khách hàng trong suốt 10 năm qua, Luật Rong Ba đã xây dựng được đội ngũ luật sư giỏi về đất đai, chuyên sâu để giải quyết các yêu cầu của quý khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư giỏi về đất đai qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tại sao nên thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai.

Thứ nhất: Đất đai, nhà ở là loại tài sản có giá trị lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi người dân. Khi có tranh chấp đất đai hoặc gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính về đất nếu được xử lý không khéo, không theo đúng quy định của pháp luật thì người dân rất dễ đánh mất quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Thứ hai: Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp hết sức phức tạp, có thể liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật như Thừa kế, Hợp đồng, Hôn nhân gia đình, Hành chính,… Trong khi đó không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận, hiểu và áp dụng thuần thục các quy định của pháp luật nêu trên để giải quyết tranh chấp, các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai.

Thứ ba: Các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai nhà ở thường xuyên được cập nhật, thay đổi qua các thời kỳ gây khó khăn, phức tạp trong việc tìm hiểu và áp dụng luật.

Do vậy quan điểm tư vấn của Luật sư về đất đai giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đất đai sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra phương án tốt nhất để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Nếu bạn không nắm được những quy định của pháp luật hoặc không có thời gian thì có thể ủy quyền cho Luật sư đất đai tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp đất đai.

Một số yếu tố của Luật sư giỏi về nhà đất.

Có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm hành nghề chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật về đất đai: tại Việt Nam, chứng chỉ hành nghề Luật sư không phân chia chuyên ngành nghĩa là nếu có thẻ Luật sư sẽ được cung cấp dịch vụ pháp lý mà không phân biệt lĩnh vực. Tuy nhiên, thực tế mỗi Luật sư thường chỉ chuyên sâu trong một vài lĩnh vực nhất định. Ví dụ một luật sư doanh nghiệp giỏi chưa chắc đã là một luật sư giỏi về đất đai và ngược lại.

Không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc với khách hàng: Luật sư giỏi về đất đai ngoài việc là người có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực đất đai còn phải là một luật sư luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên trên hết, lấy lợi ích của thân chủ, khách hàng là mục đích cuối cùng. 

Làm việc một cách cẩn trọng và luôn chủ động cập nhật, giải đáp vấn đề của khách hàng: Luật sư phải là người nắm rõ nhất các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc của khách hàng. Trong quá trình giải quyết vụ việc, Luật sư phải luôn đồng hành, chủ động báo cáo tình hình, kết quả và công việc cho khách hàng.

Luôn có đánh giá khách quan đối với vấn đề của khách hàng và đưa ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn, không quyết định thay khách hàng: một luật sư nhà đất giỏi phải là người đánh giá được đúng nhất tình huống pháp lý hiện tại của khách hàng, đưa ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn và tư vấn để khách hàng có lựa chọn phù hợp và có lợi nhất.

Kinh nghiệm tìm luật sư giỏi về đất đai

Ngành luật nói chung và nghề Luật sư nói riêng không phân chia rõ về chuyên ngành, không có luật sư chuyên đất đai, luật sư chuyên hình sự, luật sư chuyên doanh nghiệp… Mà chỉ cần có chứng chỉ hành nghề (thẻ luật sư) là có thể tư vấn luật và tham gia tố tụng cho tất cả các lĩnh vực.

Chính điều này khiến cho việc tìm luật sư giỏi về đất đai sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, theo tư vấn của Luật Dragon, bạn có thể căn cứ các yếu tố sau để nhận biết được luật sư đất đai giỏi:

– Luật sư đất đai giỏi là người có thâm niên hành nghề, đã từng tham gia giải quyết thành công nhiều vụ việc phức tạp.

– Luật sư chuyên về đất đai sẽ có thể tư vấn mọi thông tin về Luật đất đai cho bạn ngay lập tức, dựa theo kiến thức uyên thâm về luật đất đai của họ.

– Tư vấn luật sư đất đai giỏi luôn chú trọng vào những chứng cứ nhỏ nhất để tạo lợi thế cho khách hàng trong các cuộc tranh chấp.

Như vậy, để tìm luật sư giỏi về đất đai, bạn có thể tìm đến các văn phòng luật sư uy tín, nhờ tư vấn, và bạn sẽ đánh giá được luật sư tư vấn cho bạn có phải là luật sư giỏi không, thông qua 3 yếu tố nêu trên.

Cách lựa chọn văn phòng luật sư, công ty luật giỏi về đất đai.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm một tổ chức hành nghề Luật sư để được tư vấn, giải quyết tranh chấp. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong các cách dưới đây:

Lựa chọn Luật sư thông qua giới thiệu của người quen.

Nếu có người thân quen từng sử dụng dịch vụ Luật sư thì sự giới thiệu của họ là một kênh rất hữu ích. Khi đó uy tín, chất lượng của văn phòng Luật sư; Công ty luật đã được trải nghiệm qua nên có sự tin tưởng cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý mỗi vụ việc, lĩnh vực pháp luật sẽ khác nhau rất nhiều.

Do vậy, Văn phòng luật sư; Công ty luật mà bạn được giới thiệu cũng cần được kiểm tra xem có kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực đất đai hay không.

Tìm kiếm, lựa chọn Luật sư qua mạnh tìm kiếm Google, mạng xã hội.

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin bạn có thể tìm kiếm bất cứ dịch vụ gì trên mạng internet. Thực tế hầu như Văn phòng luật sư; Công ty luật nào cũng có website để giới thiệu về các dịch vụ của mình.

Bạn có thể tham khảo, lựa chọn một trong số hàng nghìn văn phòng luật sư để được hỗ trợ. Tuy nhiên do số lượng văn phòng là rất nhiều nên bạn cũng sẽ gặp khó khăn nhất định trong việc đánh giá, lựa chọn Luật sư.

Lựa chọn Luật sư đất đai qua các kênh báo chí, truyền thông, truyền hình.

Trên các kênh này thường có chuyên mục về tư vấn pháp luật có sự tham gia của Luật sư. Đấy cũng là một kênh để Luật sư quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý bởi không phải tất cả Luật sư xuất hiện trên truyền thông đều đồng nghĩa với việc có thể giải quyết tốt công việc cho bạn. 

Có thể thấy dù lựa chọn Luật sư đất đai bằng cách nào thì cũng sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định. Thực tế chúng tôi nhận thấy cách lựa chọn Luật sư đất đai giỏi, uy tín tốt nhất là thông qua phản hồi của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ.

Nếu Văn phòng luật sư có số lượng khách hàng đông, giải quyết nhiều vụ việc; nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các kênh thông tin; không có phản hồi tiêu cực, đánh giá xấu về chất lượng dịch vụ Luật sư thì có thể ưu tiên lựa chọn.

Tại sao cần lựa chọn luật sư đất đai giỏi, uy tín.

Hiện nay tại Việt Nam có hàng nghìn Luật sư tham gia hoạt động hành nghề trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên uy tín, chất lượng dịch vụ Luật sư thường không đồng đều. Có Luật sư nắm được quy định của pháp luật nhưng lại yếu về kỹ năng giải quyết tranh chấp.

Có Luật sư lại chỉ chuyên làm theo kinh nghiệm mà không nắm vững được các quy định của luật. Thậm chí có không ít Luật sư vừa thiếu, vừa yếu cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm hành nghề.

Do vậy nếu bạn không tỉnh táo, không biết cách lựa chọn, tìm luật sư chuyên về đất đai giỏi, uy tín thì không những quyền lợi của mình không được đảm bảo mà còn có thể bị thiệt hại thêm.

luật sư giỏi về đất đai

luật sư giỏi về đất đai

Dịch vụ tư vấn Luật sư đất đai của Luật Rong Ba giải quyết tranh chấp đất đai

– Luật sư nhà đất giỏi tư vấn quy định của pháp luật về thủ tục mua bán đất đai.

+, Quyền và nghĩa vụ của các bên trước pháp luật về việc mua bán đất đai;

+, Các loại hình của hợp đồng mua bán đất đai;

+, Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện mua bán nhà đất;

+, Thủ tục khi tiến hành mua bán nhà đất;

+, Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các hồ sơ, giấy tờ trong hợp đồng mua bán;

+, Tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất, đất đai;

+, Đảm bảo tính chính xác trong quá trình làm việc.

– Luật sư đất đai giỏi, tư vấn về các tranh chấp đất đai:

+, Tranh chấp về Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

+, Tranh chấp về Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

+, Tranh chấp về Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

+, Tranh chấp về Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

+, Tranh chấp về Hợp đồng mua bán, trao đổi, tặng cho, thế chấp nhà ở gắn liền với đất ở…

+, Tranh chấp về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất.

+, Tranh chấp đất đai giữa cá nhân với cá nhân trong cuộc sống hàng ngày trong việc mua bán, chuyển nhượng, thuê đất

+, Tranh chấp đất đai của các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư trong việc thu hồi đất, bồi thường không thỏa đáng…

– Luật sư chuyên về tranh chấp đất đai tư vấn các vấn đề khác:

+, Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

+, Tư vấn về thủ tục xin cấp, thuê đất cho doanh nghiệp.

+, Tư vấn về quy trình thay đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất chuyên dùng thành đất thổ cư.

+, Tư vấn về khiếu nại thu hồi đất

+, Hướng dẫn soạn thảo Đơn khiếu nại quyết định thu hồi đất

+, Đại diện giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà đất tại tòa án và cơ quan hành chính.

+,Hỗ trợ xác minh, thu thập chứng cứ, trích lục bản đồ, thông tin thửa đất…

Các loại tranh chấp mà Luật sư chuyên về nhà đất nhận giải quyết

Tranh chấp thừa kế nhà đất

Tranh chấp chia nhà đất khi ly hôn

Tranh chấp nhà đất có yếu tố nước ngoài

Tranh chấp về thừa kế đất đai, quyền thừa kế đất đai

Tranh chấp nhà đất cho thuê, cho ở nhờ; tranh chấp nhà chung cư

Tranh chấp đất đai trong gia đình, tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất

Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ, tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức

Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Khiếu kiện đất đai, khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng

Cách liên hệ văn phòng Luật Rong Ba

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tại Hà Nội, Luật Rong Ba luôn linh động trong cách thức tư vấn. Khách hàng đang tìm luật sư đất đai giỏi có thể lựa chọn các cách thức tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn online sao cho vừa hiệu quả lại vừa phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân.

– Tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết ngay).

– Tư vấn qua điện thoại áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải quyết sớm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba luật sư giỏi về đất đai. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư giỏi về đất đai và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775