Dịch vụ luật sư

Luật sư giao thông

Dịch vụ luật sư tư vấn lỗi vị phạm giao thông, về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không. Luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn về trường hợp vi phạm giao thông để có thể giúp khách hàng tìm hiểu nắm bắt rõ các thông tin quy định pháp luật để hiểu rõ hơn lỗi vi phạm, mức phạt hành chính, tư vấn bồi thường.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư giao thông qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mục đích tổng đài giao thông

Trước thực trạng tai nan giao thông xảy ra thường xuyên, pháp luật giao thông không được người dân chấp hành nghiêm – Tổng đài tư vấn pháp luật giao thông đường bộ thực hiện các mục đích chính sau:

+ Tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc về pháp luật giao thông đường bộ cho toàn thể người dân;

+ Nâng cao ý thức chấp hành luật lệ và an toàn giao thông đường bộ;

+ Hướng dẫn những quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân khi tham gia giao thông hoặc xảy ra các tình huống va chạm, tai nai giao thông đường bộ.

Các vấn đề hỗ trợ tư vấn lỗi trong vi phạm giao thông

Khi xẩy ra tai nạn giao thông tuỳ theo mức độ nhẹ, nặng thiệt hại về tài sản, sức khoẻ, tính mạng mà người tham gia phải khắc phục và có các mức bồi thường, xử phạt hành chính hay xử lý hình sự, những trường hơp này ranh giới rất mong manh, nên cần liên hệ luật sư tư vấn hỗ trợ về giao thông:

Tư vấn về lỗi trong vi phạm giao thông, trách nhiệm đối với hành vi gây ra hậu quả, cách thức xử lý khi xẩy ra va chạm giao thông;

Tư vấn về phạt hành chính tai nạn giao thông;

Tư vấn về bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông, khi nào thì bị khởi tố, khi nào thì không bị khởi tố về tội giao thông;

Hành vi vị phạm giao thông thì khi nào được coi là vi phạm hành chính, khi nào thì bị coi là tội vi phạm giao thông?;

Tư vấn các mức khung hình phạt đối với tội về giao thông;

Tư vấn về bảo lĩnh, điều kiện bảo lĩnh cho người bị bắt trong tố tụng hình sự về giao thông…

Những ưu điểm của dịch vụ tư vấn luật giao thông qua tổng đài

+ Đội ngũ tư vấn luật giao thông miễn phí là những Luật sư, chuyên gia, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật giao thông. Đã được tham gia các khóa huấn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật giao thông đường bộ.

+ Đội ngũ tư vấn luôn luôn cố gắng hết sức để đem lại lời giải đáp cho các tình huống của quý khách hàng một cách nhanh nhất – chính xác nhất có thể!

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Qua tổng đài tư vấn mọi nhu cầu tư vấn pháp luật của bạn sẽ được Rong Ba tiếp nhận và giải đáp tận tình, nhanh chóng, chính xác.

+ Đặc biệt những khách hàng không có điều kiện đến văn phòng luật sư, công ty luật để yêu cầu tư vấn trực tiếp thì giải pháp tư vấn luật qua điện thoại là giải pháp tiết kiệm và thuận lợi nhất.

+ Khi kết nối với Tổng đài tư vấn Luật Giao thông Đường bộ, các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ các thông tin pháp luật về lĩnh vực Giao thông Đường bộ hoàn toàn miễn phí.

+ Điều đặc biệt của Tổng đài tư vấn pháp luật là khi kết thúc cuộc gọi quý khách sẽ chỉ phải trả chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngoài ra không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác.

Khi nào cần sử dụng đến dịch vụ tư vấn pháp luật giao thông online?

Là một dịch vụ tư vấn tiện ích được ra đời nhằm hỗ trợ tư vấn, giải đáp trực tuyến các thắc mắc liên quan đến luật giao thông đường bộ nên có rất nhiều trường hợp cần dụng đến tư vấn luật giao thông online này như:

Bạn gặp phải tai nạn giao thông nhưng không giải quyết bằng tình cảm được dẫn đến có sự tranh cãi thế thì dịch vụ tư vấn luật giao thông đường bộ online sẽ giúp bạn đưa ra những phương hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Bạn cảm thấy lo lắng khi tham gia giao thông khi chưa rõ ràng về các quy định an toàn giao thông.

Bạn có ý định khiếu nại các cảnh sát giao thông, các thanh tra giao thông nhưng chưa biết phải khiếu nại như thế nào, ở đâu, thủ tục để làm đơn khiếu nại như thế nào.

Xảy ra các tranh chấp liên quan đến luật giao thông mà chưa có phương hướng giải quyết hiệu quả.

Bạn sắp thi cấp giấy phép lái xe thế nhưng chưa chắc chắn về kiến thức pháp luật của mình.

Bạn đang tham gia giao thông, bị cảnh sát giao thông bắt vi phạm nhưng bạn thấy hình thức xử phạt, mức xử phạt là chưa hợp lý thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn luật giao thông online để nhận tư vấn trực tiếp ngay lúc đó.

Tại sao nên chọn tư vấn luật giao thông tại Luật Rong Ba?

Giao thông đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Mọi người tham gia giao thông phải hiểu biết luật giao thông, nhưng đó chỉ là với những điều luật cơ bản về tốc độ, làn đường… Không phải ai cũng nắm hết được những quy định đối với những tình huống phức tạp. 

Khi vướng vào các vấn đề như mua bán, chuyển nhượng ô tô, kinh doanh vận tải hoặc kể cả khi xảy ra tai nạn… đa số mọi người không biết nên làm gì, không biết mình đúng hay sai, đó là lúc các bạn cần tới một người am hiểu về luật giao thông.

Luật sư giao thông sẽ là người tư vấn, giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp đó.

Luật Rong Ba là công ty luật sư uy tín tại Hà Nội cung cấp dịch vụ tư vấn luật trọn gói, thời gian nhanh chóng và giá rẻ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư giỏi, chuyên nghiệp và cực kỳ am hiểu pháp luật, đồng thời có rất nhiều kinh nghiệm xử lý hàng trăm vụ việc liên quan đến giao thông.

Chúng tôi sẽ đem đến những giải pháp hợp lý cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất, cam kết giải quyết tận gốc vấn đề cho khách hàng.

luật sư giao thông

luật sư giao thông

Nội dung lĩnh vực luật sư giao thông tư vấn

Dịch vụ tư vấn luật giao thông trọn gói của Luật Rong Ba bao gồm các vấn đề sau:

– Tư vấn các quy định về lỗi vi phạm và mức xử phạt hành chính khi vi phạm giao thông đường bộ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt;

– Tư vấn các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ như: Thi giấy phép lái xe, cấp giấy phép lái xe, đổi giấy phép lái xe và các vấn đề pháp lý liên quan;

– Tư vấn một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải như: Phù hiệu xe, giấy phép kinh doanh vận tải… theo quy định hiện hành;

– Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng, sang tên các tài sản là phương tiện giao thông đường bộ như xe máy, xe ô tô, xe tải… theo quy định của pháp luật;

– Tư vấn cách xử lý khi xảy ra tai nạn giao thông đường bộ và mức bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông…

– Tư vấn các quy định pháp luật hình sự đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng và các nội dung yêu cầu tư vấn khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Các nội dung liên quan đến giao thông đường bộ được tư vấn miễn phí

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài điện thoại tất cả các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến giao thông đường bộ, tiêu biểu các vấn đề sau mà khách hàng thường yêu cầu tư vấn và giải quyết:

– Tư vấn pháp luật về các quy tắc chung khi tham gia giao thông đường bộ;

– Tư vấn pháp luật về các hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ;

– Tư vấn theo quy định của pháp luật hiện hành các mức xử phạt, hình phạt bổ sung, các biện pháp khắc phục hậu quả khi vi phạm quy định về giao thông đường bộ – có lỗi khi tham gia giao thông đường bộ;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục hành chính về giao thông đường bộ như: độ tuổi thi Giấy phép lái xe, các loại Giấy phép lái xe, Hồ sơ thi Giấy phép lái xe, cấp đổi hoặc cấp lại Giấy phép lái xe trong trường hợp bị rách, nát, bị mất, bị hư hỏng…

– Tư vấn các quy định của pháp luật về thẩm quyền xử phạt vi phạm giao thông đường bộ của cá nhân, cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phản ứng nhanh, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có liên quan đến trật tự an toàn giao thông đường bộ, Thanh tra giao thông…

– Tư vấn pháp luật liên quan đến điều kiện, thủ tục để kinh doanh vận tải, các trường hợp bắt buộc phải gắn phù hiệu, gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định;

– Tư vấn hoặc soạn thảo/rà soát các hợp đồng, giấy tờ khi thực hiện việc mua bán phương tiện giao thông, tặng cho, thế chấp phương tiện giao thông đường bộ;

– Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận đăng ký xe khi thực hiện việc tặng cho, mua bán, nhận thừa kế, di chuyển xe đi tỉnh khác nhưng vẫn giữ nguyên chủ xe;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đề nghị cấp lại biển số xe, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi bị mất, hư hỏng;

– Tư vấn cách thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật khi xảy ra va chạm giao thông, xảy ra tai nạn giao thông gây thiệt hại nghiêm trọng như chết người, bị thương nặng, tài sản bị thiệt hại,… cũng như mức bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn không mong muốn;

– Tư vấn các quy định của pháp luật có liên quan khác và theo yêu cầu của từng khách hàng.

Nguyên tắc hoạt động, cam kết

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý cho Quý khách nói riêng và quá trình hoạt động nghề nghiệp nói chung, Rong Ba cam kết tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc sau đây:

Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

Tuân theo Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.

Bảo mật thông tin Khách hàng.

Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về luật sư giao thông. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư giao thông và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775