Dịch vụ luật sư

Luật sư đất đai

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty, văn phòng luật sư tư vấn đất đai khi xảy ra tranh chấp. Bởi những quy định của pháp luật về đất đai thường rất phức tạp và vô cùng khó để tự mình giải quyết. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về luật sư đất đai qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Luật đất đai là gì?

Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Luật đất đai của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành lần đầu tiên năm 1987, cho đến nay đã trải qua ba lần thay thế vào các năm 1993, 2003 và 2013; là văn bản pháp luật quy định về chế độ sở hữu đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Do tính chất quan trọng, có giá trị lớn và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân; do các nguyên nhân có tính lịch sử trong quản lý và sử dụng đất đai qua các thời kỳ, hệ quả của sự quản lý thiếu hiệu quả của cơ quan hành chính Nhà nước, các quy định pháp luật về đất đai là rất phức tạp và có sự chưa đồng nhất giữa các địa phương trên cả nước.

Theo Báo cáo kết quả giám sát của Quốc hội, hệ thống chính sách, pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập; chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai qua các thời kỳ có nhiều thay đổi, thiếu tính ổn định, chưa đồng bộ, có những quy định chưa sát thực tế, thiếu cụ thể.

Tại sao nên hỏi Luật sư Đất đai

– Quan hệ pháp luật đất đai được đánh giá là quan hệ pháp luật phức tạp so với các quan hệ pháp luật khác và nhiều văn bản hướng dẫn liên quan. Đặc biệt là tình trạng chồng chéo các quy định khi mỗi một quy phạm lại có hướng dẫn khác nhau, dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng pháp luật.

– Một số văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền ban hành chưa đồng bộ, thường xuyên thay đổi; nhiều văn bản có nội dung chưa nhất quán, chồng chéo, nhất là liên quan đến chính sách đất đai, nhà ở, đầu tư, xây dựng, gây khó khăn cho các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thi hành.

– Do vậy, nếu có vướng mắc về Đất đai cần giải đáp hoặc không có thời gian tìm hiểu và muốn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, bạn hãy liên hệ Luật Rong Ba – Luật sư của chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc pháp luật Đất đai cho bạn.

– Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật đất đai được Công ty Luật Rong Ba cung dành cho mọi các nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

– Với đội ngũ luật sư, luật gia có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi tư vấn cho bạn các vấn đề như: Mua bán, chuyển nhượng, tặng cho đất đai, thừa kế đất đai, tranh chấp đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản, vụ việc dân sự, vấn đề xây dựng, quy định pháp luật khác về đất đai nhằm có giải pháp tư vấn toàn diện cho bạn.

Tư vấn Luật đất đai có vai trò quan trọng như thế nào đối với nhân dân

Tư vấn luật đất đai nhà ở Hà Nội có vai trò vô cùng quan trọng mỗi khi phát sinh tranh chấp liên quan đến đất đai.

Chỉ khi chủ thể sử dụng đất nắm rõ tất cả các quy định của pháp luật đất đai hiện hành thì mới có thể đảm bảo được đúng quyền và lợi ích của mình cũng như giảm thiểu tối đa những mâu thuẫn xung đột về lợi ích với các bên liên quan.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải tất cả người sử dụng đất đều am hiểu kiến thức về pháp luật đất đai. Điều này tạo nên những khó khăn khi giải quyết tranh chấp đất đai.

Vì vậy, trong những tình huống tranh chấp này, cần phải tìm công ty văn phòng luật sư tư vấn luật đất đai Hà Nội uy tín, giàu kinh nghiệm

Bởi họ là những người có kiến thức và kinh nghiệm, sẽ đưa ra lời khuyên và hướng giải quyết có lợi nhất cho đương sự đảm bảo được đầy đủ lợi ích của chủ sở hữu khi xảy ra tranh chấp.

Khi tìm đến văn phòng luật sư tư vấn đất đai, khách hàng sẽ được nghe luật sư tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai một cách chi tiết:

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất đai

Đất đai khi bị nhà nước thu hồi sẽ được đền bù tái định cư như thế nào?

Thẩm quyền thu hồi và giải phóng mặt bằng

Thẩm quyền cấp mới, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trình tự, thủ tục và hồ sơ cần thiết để khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự, thủ tục và hồ sơ cần thiết để khiếu nại, khiếu kiện về tranh chấp đất đai

Những thông tin pháp lý liên quan đến đất đai có di chúc và không có di chúc

luật sư đất đai

luật sư đất đai

Dịch vụ Luật sư Đất đai tại Luật Rong Ba đảm bảo giải quyết các vấn đề pháp lý về nhà đất uy tín, chuyên nghiệp.

Tranh chấp đất đai ngày càng nhiều, trong khi đó hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh quá rộng với nhiều quy định chồng chéo lẫn nhau gây khó khăn cho việc tìm hiểu, áp dụng và giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai.

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết các tranh chấp đất đai, cùng đội ngũ Luật sư chuyên môn cao, cùng các Cố vấn cao cấp sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan đến đất đai một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Luật Rong Ba cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan trong lĩnh vực trong Đất đai, bao gồm cả Tư vấn đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai. Cụ thể:

a) Luật sư tư vấn Đất đai.

Tư vấn chuyển nhượng, sang tên, tặng cho, quyền sử dụng đất.

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng như: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Hợp đồng tặng cho; Hợp đồng thế chấp; Hợp đồng góp vốn; Soạn thảo di chúc,…

Tư vấn về thừa kế liên quan đến đất đai.

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu nại đất đai.

Tư vấn các thủ tục về đất đai như: chuyển mục đích sử dụng đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công chứng Hợp đồng liên quan đến đất đai, nhà ở;…

Tư vấn các vấn đề liên quan đến thu hồi đất, bồi thường nhà nước khi thu hồi đất, đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp,…

Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến pháp luật đất đai.

b) Luật sư tranh tụng Đất đai.

Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai.

Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia thương lượng, hòa giải và quá trình giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án và cơ quan hành chính.

Tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Giải quyết tố cáo, khiếu nại các quyết định hành chính trái pháp luật liên quan đến đất đai.

Tư vấn các quy định liên quan đến tố tụng dân sự về đất đai.

Hình thức tư vấn Luật đất đai Hà Nội tại công ty Luật Rong Ba

Tư vn lut đt đai Hà Ni bng hình thc online min phí 

Tư vấn luật đất đai Hà Nội online miễn phí là hình thức tư vấn phổ biến với các vấn đề không quá phức tạp.

Không cần đi đâu xa, chỉ với một chiếc điện thoại khách hàng đã có thể kết nối được với những luật sư giỏi nhất của Rong Ba giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi nhận tư vấn pháp luật về đất đai online qua

Ngoài tư vấn luật đất đai qua email và số điện thoại, chúng tôi còn nhận tư vấn luật đất đai online miễn phí. Tuy nhiên, chương trình tư vấn luật đất đai online miễn phí chỉ áp dụng cho một số khách hàng khó khăn hoặc những khách hàng thuộc diện được hỗ trợ được miễn phí theo Luật trợ giúp pháp lý.

Tư vn lut đt đai Hà Ni trc tiếp ti văn phòng lut sư tư vn đt đai

Tất nhiên, là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật đất đai uy tín, Rong Ba còn nhận tự vấn trực tiếp tại văn phòng tư vấn luật đất đai của công ty là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể đến địa chỉ dưới đây để gặp mặt và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ luật sư của chúng tôi.

Một số câu hỏi thường gặp về tư vấn luật đất đai

Lợi ích việc nhờ Luật sư tư vấn đất đai là gì?

Sở dĩ chúng tôi khuyên quý khách nên nhờ các công ty hay dịch vụ tư vấn pháp luật về đất đai là vì tư vấn luật sẽ giúp cho quý khách hiểu được các quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, quyền đền bù tái định cư khi bị thu hồi, thẩm quyền cấp mới, cấp lại sổ đỏ , các thủ tục khiếu kiện, khiếu nại về tranh chấp đất đai, thủ tục nhận di sản là đất đai có di chúc và không có di chúc…

Từ đó biết cách bảo vệ quyền lợi của bản thân khi xảy ra tranh chấp và đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Tìm luật sư tư vấn đất đai uy tín, nhiều kinh nghiệm ở đâu?

Với sự ra đời và phát triển của hàng loạt các công ty luật thì việc lựa chọn nơi để tin tưởng cũng có thể là khó khăn của nhiều khách hàng. Công ty Luật Rong Ba được biết đến với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực pháp lý, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

Chúng tôi hoạt động với tiêu chí UY TÍN – NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC và chủ trương thực hiện tư vấn pháp luật cho mọi đối tượng. Để liên hệ nhanh nhất với luật sư tư vấn luật đất đai, quý khách vui lòng liên hệ nhanh qua số tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn tranh chấp nhà đất trong gia đình gồm những nội dung gì?

Công ty Luật Rong Ba tư vấn giải quyết các tranh chấp đất đai thừa kế giữa anh em trong gia đình; tranh chấp về ranh giới thửa đất giữa anh chị em với nhau; đòi lại nhà đất đã tặng cho con cái; tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trong quan hệ ly hôn, thừa kế; tranh chấp về chia tài sản là đất đai trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người thân mượn sử dụng mà không trả lại),..

Tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất có phức tạp không, gồm những gì?

Các thủ tục liên quan đến giao dịch nhà đất khá phức tạp và rắc rối, có thể gây khó khăn cho quý khách trong quá trình tìm hiểu. Tuy nhiên khi được tư vấn Luật đất đai bởi đội ngũ luật sư công ty Luật Rong Ba, quý khách sẽ tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất gồm: tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở, thủ tục mua bán, tặng cho, góp vốn nhà đất, hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất,… Liên hệ chúng tôi để được luật sư tư vấn thủ tục, hồ sơ giao dịch nhanh chóng, kịp thời.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về luật sư đất đai. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về luật sư đất đai và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775