Các loại giấy phép

Dịch vụ làm visa anh

Một nước Anh với những vàng son của truyền thống hòa quyện với dòng chảy hiện đại, là nơi có thể làm nao lòng bất kỳ du khách nào. Đó cũng là lý do, vì sao càng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam được mong muốn đến Anh đến vậy. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về dịch vụ làm visa anh theo quy định pháp luật qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Khái niệm visa?

Visa còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận của Chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước của họ trong khoảng thời gian nhất định.

Visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó. Đôi khi, có thể thông qua một công ty du lịch, cơ quan chuyên môn có sự cho phép của quốc gia phát hành. Thủ tục cấp visa sẽ có những quy định riêng tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ. Ngoài ra, cũng có một số quốc gia không đòi hỏi visa trong một số trường hợp nhất định.

Các loại visa Anh

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh, tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà visa đi Anh sẽ được chia làm các loại cơ bản:

Visa Anh Quốc diện làm việc (UK Work visa)

Tier 1 Visa- Người lao động có trình độ cao

Tier 1 (Investor): Dành cho đối tượng là chủ doanh nghiệp muốn đầu tư tài chính >= 2 triệu GBP trong vòng 2 năm.

Tier 1 (Entrepreneur): Dành cho người muốn đầu tư bằng cách thành lập doanh nghiệp hoặc nhượng quyền và tham gia một cách tích cực vào việc điều hành nhiều hay một công việc kinh doanh tại Anh.

Tier 1 (Startup): Dành cho các đối tượng lần đầu tiên khởi nghiệp tại Anh , Visa này thay thế cho Visa Graduate Entrepreneur

Tier 1 (Innovator) :Dành cho đối tượng là những nhà kinh doanh đã có kinh nghiệm và có nguồn vốn đầu tư vào việc kinh doanh của mình. Họ sẽ cần khoản đầu tư >= 50.000 GBP

Tier 2 Visa: Người lao động có trình độ

Tier 2 (General): Dành cho đối tượng đi làm việc tại Anh theo thư mời, do tính chất công việc không tìm kiếm được người phù hợp từ nguồn lao động trong nước. Loại visa này cũng dành cho những người mong muốn sang Anh làm công việc thay thế tạm thời.

Tier 2 (Intra Company Transfer Worker)-Dành cho những người được thuyên chuyển từ một công ty nước ngoài sang làm công việc đòi hỏi trình độ cao ở chi nhánh của công ty này tại Anh

Tier 5 Visa: Người lao động trẻ và lao động tạm thời

Tier 5 (Government Authorised Exchange): đây là visa dành cho những đối tượng làm việc theo chương trình trao đổi giữa 2 chính phủ: Dành cho người đến Anh làm việc theo chương trình đã được thông qua với mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ứng dụng.

Tier 5 (Youth Mobility Scheme)-Dành cho thanh niên một số nước tham gia chương trình này muốn khám phá cuộc sống tại Anh.

Tier 5 (Creative Sporting Visas): Dành cho người sang Anh làm việc hoặc tham gia vào hoạt động thể thao, giải trí. Gồm vận động viên, ca sĩ, diễn viên, người làm về nghệ thuật, nghệ sĩ sáng tạo… trong thời gian 12 tháng

Tier 5 (International Agreement):Dành cho những đối tượng đến Anh làm việc theo hợp đồng cung cấp dịch vụ được quy định trong Luật Quốc tế.

Tier 5 (Religious Worker):Dành cho người làm các công việc như thuyết giáo và giúp việc trong các tổ chức tôn giáo.

Tier 5 (Charity Worker):Dành cho người sang Anh làm công tác từ thiện không hưởng lương.

Visa định cư Anh Quốc diện doanh nhân đầu tư

Định cư theo diện doanh nhân (UK Tier 1 Entrepreneur).

Định cư theo diện đầu tư.

Visa Anh diện du học

Visa du học cho sinh viên

Visa du học sinh tiềm năng

Visa du học chung (Tier 4 General Student Visa)

Visa du học cho trẻ em – Tier 4 (Child)

Visa du lịch cho trẻ nhỏ (Child Visitor).

Visa Anh Quốc định cư diện đoàn tụ gia đình

Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới.

Định cư theo diện con nuôi.

Định cư theo diện bảo lãnh của thân nhân

Định cư diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh.

Định cư Anh Quốc diện Du lịch – Thăm nhân – Công tác

Visa đi thăm

Visa quá cảnh

Visa công tác

Visa đi thăm đặc biệt

Visa đi thăm dài hạn

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Với hồ sơ xin visa đi Anh chứng minh nhân thân, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

02 ảnh chân dung 3.5×4.5cm, yêu cầu nền trắng, nhìn trực diện, chụp lộ rõ 2 tai, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và không đeo kính. Nếu không đáp ứng đủ những yêu cầu này thì cần phải chụp lại ảnh thẻ.

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để đóng dấu phòng xuất nhập cảnh đóng dấu xác thực.

Bản sao hộ chiếu đã được công chứng.

Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).

Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.

Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo 2 mặt của chứng minh trên cùng một trang giấy A4, không cắt xén).

Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án).

Nếu đã có con thì cần cung cấp thêm bản sao giấy khai sinh của con.

Nếu chưa đủ 18 tuổi và không đi cùng bố mẹ, cần chuẩn bị thêm giấy chấp thuận của bố mẹ, được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

dịch vụ làm visa anh

dịch vụ làm visa anh

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính đặc biệt quan trọng trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Anh vì chúng là bằng chứng cho thấy bạn đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn lưu trú.

Nếu thiếu một trong các loại giấy tờ này thì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt. Giấy tờ bạn chuẩn bị gồm:

Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ít nhất là 10.000 USD (số dư càng lớn thì cơ hội xin visa thành công sẽ càng cao. Lưu ý, số dư tài khoản tiết kiệm phải phù hợp với tình trạng công việc và lương cụ thể của bạn.

Trường hợp sổ tiết kiệm “giàu” nhưng đương đơn không có công việc ổn định, lương thấp thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt visa.

Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại.

Giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ bất động sản, giấy chuyển nhượng quyền thừa kế,…

Nếu sang Anh để thăm thân theo diện được bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm thư mời và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (nếu người bảo lãnh chi trả cho toàn bộ chuyến đi của đương đơn).

Giấy tờ chứng minh công việc:

Giấy tờ chứng minh công việc cho thấy bạn hiện đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam nên sẽ không có ý định ở lại định cư tại Anh. Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn mà các loại giấy tờ chứng minh công việc sẽ khác nhau, cụ thể:

Nếu là người lao động, công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/giấy tờ phân bổ chức vụ, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty nếu nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất nếu nhận lương qua ngân hàng, và giấy xin nghỉ phép đi Anh.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đã nộp thuế trong 6 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.

Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch với xác nhận của nhà trường.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi là bằng chứng cho thấy bạn có kế hoạch, lịch trình đi và về cụ thể. Các thủ tục làm visa đi Anh Quốc gồm có:

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Anh Quốc.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh Quốc.

Lịch trình chuyến đi (các địa điểm du lịch, thời gian, phương tiện di chuyển,…)

Bảo hiểm du lịch đi Anh.

Nếu sang Anh để công tác thì bạn cần phải bổ sung thêm thư mời của đối tác bên Anh và quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

Nếu được bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thêm thông tin về người bão lãnh (số điện thoại, địa chỉ, tên, tuổi,…)

*Lưu ý: Tất cả các giấy tờ hồ sơ đều phải được viết/dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của sở tư pháp, kể cả chứng minh nhân dân.

Xin visa đi Anh mất bao lâu?

Thời gian mà bạn có thể lấy visa đi Anh phụ thuộc vào 2 việc:

Thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. 

Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Thông thường, bạn sẽ phải đợi từ 2 – 3 tuần làm việc thì sẽ có kết quả visa Anh.

Thời hạn visa Anh Quốc

Các loại visa Anh ngắn hạn như du lịch, công tác hay thăm người thân sẽ được cấp 1 loại visa như nhau với thời gian là 6 tháng, ra và nhiều lần và được ở tối đa là 180 ngày.

Ngoài ra, làm visa Anh có thể được cấp visa 1,2,3,5 năm nhiều lần phụ thuộc vào hồ sơ của bạn mạnh hay yếu, có đủ điều kiện và lý do để xin visa loại dài hạn này hay không.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Anh Quốc.

Thời gian tối đa thường là 180 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng từ 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể, và tuỳ theo mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Anh sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

Chi phí xin visa đi Anh

Lệ phí phải nộp khi làm Visa Anh phụ thuộc theo số lần bạn đi và thời gian bạn muốn ở lại mà có số tiền chênh lệch khác nhau:

Đi một hay nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND.

Đi nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.

Đi nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.

Đi nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND

Những lưu ý khi làm visa Anh

Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của quý khách sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Ả Rập Thống Nhất (UAE) để xử lý.

Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực.

Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Anh, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

Chọn đúng loại visa Anh sẽ giúp bạn lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ tốt hơn. Đừng quên đọc thật kỹ tờ khai xin visa và điền thông tin chuẩn xác theo hướng dẫn. Đặc biệt, giấy tờ càng chuẩn bị chi tiết thì tỉ lệ đậu visa sẽ càng cao.

Chi phí xin visa Anh tùy thuộc vào loại visa mà bạn yêu cầu. Nếu mong muốn được cấp visa sớm hơn thời gian quy định, bạn cần nộp thêm lệ phí dịch vụ làm visa Anh khẩn.

Dịch vụ làm visa Anh của Luật Rong Ba

Được tư vấn chính xác loại visa phù hợp với mục đích đi của quý khách

Được đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn miễn phí

Giúp quý khách xin thư mời.

Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời

Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót)

Giúp quý khách đặt phòng khách sạn tại Anh

Giúp quý khách đặt vé máy bay khứ hồi đi Anh giá rẻ

Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ Tư pháp

Đại diện cho quý khách đặt lịch hẹn và làm việc với Đại sứ quán.

Vừa rồi là những chia sẻ về “dịch vụ làm visa anh”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Cuối cùng, Luật Rong Ba xin chúc bạn có thể xin visa đi Anh một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775