Kế toán thuế

Dịch vụ kế toán tại bình dương

Nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ sổ sách, dịch vụ tư vấn thuế, lao động, bảo hiểm…. của các doanh nghiệp tại tỉnh Bình dương.

Dịch vụ kế toán tại bình dương đã ra đời và phát triển dưới nhiều hình thức trong suốt nhiều năm vừa qua và cũng đã có nhiều doanh nghiệp yên tâm lựa chọn loại dịch vụ này cho mình.

Để tạo được niềm tin và hợp tác từ khách hàng, các công ty dịch vụ kế toán của Tư vấn luật luôn  nâng cao chất lượng dịch vụ, tuân thủ quy định về hành nghề dịch vụ kế toán.

Cung cấp các giải pháp tối ưu, tư vấn sau dịch vụ và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán tại bình dương hỗ trợ khách hàng mọi mặt trong vấn đề về kế toán và thuế. Cũng nhờ đó mà khách hàng tiết kiệm được chi phí vận hành doanh nghiệp và tập trung kinh doanh tốt hơn.

Nội dung chính bài viết

Sự phát triển của kinh tế Bình dương

Bình Dương có lợi thế về vị trí địa lý khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuận lợi cho phát triển công nghiệp đô thị, dịch vụ.

Địa điểm nằm trên các trục giao thông quan trọng của quốc gia và là đầu mối giao lưu thương mại quan trọng giữa các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung với Tp. Hồ Chí Minh.

Bình Dương có cơ sở hạ tầng khá tốt, đặc biệt lãnh đạo tỉnh luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, ưu tiên phát triển mạnh mạng lưới giao thông, tạo kết nối thuận lợi với các tỉnh thành xung quang nhằm tận dụng lợi thế về vị trí địa lý.

Nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư, đưa vào sử dụng như Đại lộ Bình Dương và đặc biệt là đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm, sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã cơ bản trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với nhiều thành tựu nổi bậc về đổi mới và hội nhập quốc tế.

Với những nỗ lực, quyết tâm nhằm cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, nên chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2018 (PCI năm 2018) của tỉnh Bình Dương đạt được vị trí thứ 6 tại Việt Nam và vị trí thứ I trong vùng Đông Nam Bộ.

Đến cuối năm 2019, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,5%; GRDP bình quân đầu người đạt 146,9 triệu đồng; cơ cấu kinh tế công nghiệp- dịch vụ -nông nghiệp-thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm với tỉ trọng tương ứng là chiếm tỷ trọng 66,8% – 22,4%-2,6%-8,2%.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trần Thanh Liêm, để thu hút đầu tư từ năm 2016, Bình Dương đã triển khai chương trình đổi mới thu hút đầu tư với mục tiêu đẩy mạnh thu hút đầu tư nằm huy động nguồn lực đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, tỉnh tập trung thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài, chú trọng nguồn vốn từ doanh nghiệp trong nước. Bình Dương cũng tập trung mọi nguồn lực để hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp để mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư.

Hiện Bình Dương có 29 khu công nghiệp với diện tích 12.743 ha và 12 cụm công nghiệp với diện tích 790 ha (có 9 cụm đã đi vào hoạt động).

Tỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư; coi cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hỗ trợ các nhà đầu tư.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại doanh nghiệp nước ngoài và nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhằm lắng nghe nguyện vọng, tháo gỡ các vướng mắc của các nhà đầu tư.

Tính đến hết năm 2019, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần trên toàn tỉnh đạt hơn 3,073 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2018, vượt 119,57% so với chỉ tiêu năm 2019.

Tìm hiểu về dịch vụ kế toán tại bình dương tại hoàn kiếm

Kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương là gì?

Dịch vụ kế toán tại bình dương là một loại dịch vụ cung cấp chủ yếu cho doanh nghiệp liên quan đến các công việc kế toán.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này.

Điều quan trọng là các đối tượng này khi kinh doanh phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại khoản 13 Điều 3 Luật kế toán 2015 có đưa ra khái niệm về kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương như sau:

Kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ làm kế toán, làm kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán theo quy định của Luật kế toán 2015 cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Dịch vụ kế toán tại bình dương là gì?

Dịch vụ kế toán tại bình dương được hiểu là hoạt động dịch vụ kê toán cho doanh nghiệp hoặc một đơn vị tổ chức.

Dịch vụ kế toán tại bình dương này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… một cách chính xác và uy tín.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương

Để được kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương.

Tuy nhiên, bước đầu doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu sau:

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương trong nước

Các doanh nghiệp phải thuộc một trong các loại hình doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 59 Luật kế toán 2015. Bao gồm:

Doanh nghiệp tư nhân;

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

Công ty hợp danh.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương nước ngoài

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương;

Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ;

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương nước ngoài.

Lưu ý: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương tại Việt Nam.

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương không cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại bình dương nhưng phải đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 65 Luật kế toán 2015, bao gồm:

Có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

Cá nhân, đại diện nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh phải là kế toán viên hành nghề.

Vì sao nên thuê dịch vụ kế toán tại bình dương?

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Đối với các doanh nghiệp lớn, bộ phận kế toán hầu như là bắt buộc phải có. Tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì công việc kế toán không có quá nhiều và không liên tục.

Do đó đối với các doanh nghiệp này việc thuê đội ngũ kế toán sẽ mang đến sự lãng phí.

Để tối ưu hóa chi phí vận hành, tiết kiệm chi phí nhân sự thì sử dụng dịch vụ kế toán tại bình dương thuế trọn gói là một giải pháp đáng thực hiện.

Không cần đầu tư văn phòng và thiết bị

Không chỉ chi phí về nhân sự là kế toán, việc thành lập phòng kế toán đòi hỏi cần tốn chi phí mặt bằng, máy tính và các phần mềm với chi phí khá cao.

Hơn thế nữa doanh nghiệp còn phải trả tiền vận hành và bảo trì khi sử dụng các thiết bị.

Nếu sử dụng dịch vụ kế toán tại bình dương thuế thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp hạn chế sai sót

Kinh nghiệm của nhân viên kế toán khi thành lập bộ phận kế toán cũng là một vấn đề.

Đặc biệt đối với các thủ tục về kế toán thuế đòi hỏi yêu cầu độ chính xác cao.

Các nhân viên tại dịch vụ kế toán tại bình dương thuế Tư vấn luật có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán, thành thạo tất cả các công cụ, giải quyết các vấn đề phát sinh. Sai sót luôn được hạn chế ở mức thấp nhất.

Mang tính ổn định cho doanh nghiệp

Khi quy mô kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi thì yêu cầu bộ phận kế toán cũng thay đổi. Lúc này cần tuyển thêm hoặc cắt giảm nhân sự. Sử dụng dịch vụ kế toán tại bình dương trọn gói sẽ đảm Tư vấn luậth ổn định cho doanh nghiệp.

Cập nhật nhanh chóng các điều luật để thực hiện chuẩn xác

Tại Tư vấn luật chúng tôi luôn nắm bắt các thông tin về luật thuế nhanh nhất, đảm bảo dịch vụ cho khách hàng luôn chuẩn xác.

Doanh nghiệp phải đóng những loại thuế nào?

Khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải đóng các loại thuế sau đây:

Thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm (kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không vẫn phải đóng thuế này).

Từ ngày 25/02/2020, bạn sẽ được miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên khi mới thành lập công ty.

Thuế VAT 10% (nếu bạn xuất hóa đơn).

Thuế thu nhập doanh nghiệp phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm. Tính theo công thức: [Tồng doanh thu – Tổng chi phí] x 20%.

Thuế thu nhập cá nhân Theo bậc thang từ 10% của phần thu nhập trên 9.000.000đ/tháng.

Thuế tiêu thụ đặc biệt (thường áp dụng cho các ngành KHÔNG được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…). Thuế bảo vệ môi trường (áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối).

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán tại bình dương

Quy trình bao gồm  các bước :

Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;

Tổ chức quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp;

Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế (Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và những loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến sắc thuế đó);

Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc.

Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các Quỹ. Bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

Dịch vụ kế toán bình dương là một loại hình dịch vụ vừa là pháp lý và vừa là tác nghiệp kỹ thuật.

Nó đòi hỏi tuân thủ những yếu tố kỹ thuật (báo cáo lập như thế nào, tính toán như thế nào) và yếu tố pháp lý (phải làm ra những báo cáo đó dựa trên các cơ sở pháp lý nào).

Kết hợp với việc dịch vụ là một bên thứ ba, thế nên quá trình này khá phức tạp, vì làm thế nào để hài lòng khách hàng đồng thời không vi phạm những tiêu chuẩn dịch vụ vốn đang dựa trên những cơ sở pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định! Để thực hiện dịch vụ kế toán tại bình dương (hay dịch vụ thuế cũng vậy), người làm dịch vụ phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”.

dịch vụ kế toán tại bình dương

dịch vụ kế toán tại bình dương

Người có Chứng chỉ Hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý Thuế nhưng không được quyền làm hành nghề kế toán, người có Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì được làm dịch vụ kế toán tại bình dương và dịch vụ khai thuế chứ không được làm Đại lý thuế.

Các công việc kế toán thuế Tư vấn luật thay bạn thực hiện:

Báo cáo thuế hàng tháng:Thuế giá trị gia tăng (VAT), Thuế thu nhập cá nhân, Hóa đơn…

Báo cáo thuế hàng quý:Thuế giá trị gia tăng (VAT), Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Hóa đơn…

Quyết toán thuế hàng năm:Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Báo cáo tài chính…

Thực hiện khai hồ sơ vào đầu mỗi năm như:Thuế môn bài, hình thức kế toán, khấu hao tài sản…

Làm sổ sách kế toán hàng tháng:

Kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ đầu vào, đầu ra để phù hợp với quy định về Luật Thuế của Nhà nước.

Thực hiện hạch toán và ghi sổ kế toán các chứng từ, các giao dịch theo đúng quy định.

Làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, phiếu kế toán…

Ghi sổ nhật ký các loại.

Ghi sổ cái các tài khoản kế toán.

Ghi sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng…

Ghi các sổ chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa…

Lập và in các lọai sổ sách kế toán theo đúng quy định.

Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh.

Báo cáo cho Cơ quan thống kê:Thực hiện theo hàng tháng, hàng quý, hàng năm và các báo cáo khác khi có yêu cầu.

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán tại bình dương

Một số câu hỏi mà Tư vấn luật thường nhận từ khách hàng về dịch vụ kế toán tại bình dương:

Liệu dịch vụ kế toán tại bình dương thuế giá rẻ có thể làm tốt hơn 1 nhân viên kế toán của chúng tôi?

Thuê Tư vấn luật là thuê hẳn cả Công ty chuyên nghiệp bao gồm nhiều Luật sư và Kế toán kinh nghiệm.

Ngoài ra chúng tôi có cả một hệ thống quản trị chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Anh chị có thể theo dõi bảng so sánh phía trên là thấy rõ lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Tư vấn luật

Hiện tại Tư vấn luật đang được hàng trăm khách hàng thường xuyên tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Vì vậy Quý khách có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của Tư vấn luật.

Làm sao để chúng tôi tin tưởng giao hồ sơ cho Công ty kế toán Tư vấn luật?

Thứ nhất: Tư vấn luật làm việc trên cơ sở Hợp đồng dịch vụ rõ ràng, là cơ sở pháp lý để thực hiện. Kể cả hồ sơ giao cho chúng tôi cũng được lập Biên bản giao nhận rõ ràng.

Thứ hai: Tư vấn luật bảo mật thông tin của khách hàng, trung thành với khách hàng trên cơ sở tôn trọng pháp luật là nguyên tắc hàng đầu của Tư vấn luật.

Thứ ba: Tư vấn luật kinh doanh trên sự uy tín, chúng tôi cố gắng phục vụ tốt để từng khách hàng hài lòng. Chúng tôi hiểu rằng: Sự hài lòng và phát triển của khách hàng chính là sự phồn thịnh của công ty chúng tôi..

Thứ tư: Tư vấn luật một trong số ít tổ chức được chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ về thuế tại Việt Nam do Tổng cục thuế, Bộ tài chính cấp. Với thương hiệu đại lý thuế TaxKey thuộc Tư vấn luật.

Giá dịch vụ kế toán tại bình dương của Tư vấn luật tương đối rẻ, tại sao lại vậy?

Chúng tôi là Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi lấy chi phí Hợp lý với số lượng khách hàng mà chúng tôi phục vụ.

Vì vậy giá dịch vụ bên chúng tôi sẽ luôn được tối ưu hơn so với việc Quý khách thuê nhân viên kế toán.

Và so sánh giá dịch vụ với thị trường, quý khách cũng nhận ra với hàng loạt giá trị mang tới, giá của chúng tôi khẳng định là tốt nhất.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về dịch vụ kế toán ở bình dương gửi đến bạn đọc.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại bình dương thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775