Doanh nghiệp

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì chi tiết ngành nghề kinh doanh được đăng công bố tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu về các công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Nhờ đó mà Quý Khách hàng có xem ngành nghề kinh doanh của bất kỳ công ty nào theo mã số thuế.

Vậy làm thế nào để xem mã số thuế doanh nghiệp, kiểm tra ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng cách tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế như sau:

Ngành nghề kinh doanh là gì? Mã số thuế là gì?

Căn cứ các quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2014 thì có thể thấy ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh sẽ được các doanh nghiệp lựa chọn tùy vào mục đích, định hướng phát triển, chiến lược kinh doanh và được thể hiện trong điều lệ doanh nghiệp và thông báo thành lập công ty.

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh hay còn gọi là các ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế.

Vì vậy, khi đăng ký thành lập công ty hoặc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mới, quý khách cần phải tìm hiểu rõ các những quy định có liên quan về ngành nghề kinh doanh trong doanh nghiệp bằng việc tra mã ngành kinh doanh, tra cứu ngành nghề doanh nghiệp, tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty để tham khảo xem ngành nghề kinh doanh nào được phép đăng ký phù hợp với lĩnh vực hoạt động thực tế của doanh nghiệp mình để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tuân thủ đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Mã số thuế là gì (mst là gì)? Mã số thuế một dãy các chữ số được mã hoá theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho từng người nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của Luật, Pháp lệnh thuế, phí và lệ phí (gọi chung là Pháp luật về thuế), bao gồm cả người nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Tham khảo cách tìm kiếm thông tin người nộp thuế tại đây.

Mã số doanh nghiệp có phải là mã số thuế không? Tại Điều 30 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định cụ thể về mã số thuế.

Theo đó, mã số thuế là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác.

Mã số doanh nghiệp được ghi nhận tự động trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quý khách có thể xem mã số thuế, tra cứu mã doanh nghiệp, tra cứu mã số thuế doanh nghiệp hoặc tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế trên cổng hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Và cũng theo điều 8 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về việc đăng ký doanh nghiệp hướng dẫn chi tiết về mã số doanh nghiệp, mã số đơn vị của doanh nghiệp và mã số địa điểm kinh doanh quy định: Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp là mã số thuế (xem chi tiết mã số doanh nghiệp tiếng anh là gì?).

Như vậy, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì mã số doanh nghiệp và mã số thuế là một, mã số thuế giúp nhận biết, xác định từng người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc (xem chi tiết cách tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp, tra cứu mã số doanh nghiệp tại đây).

Đối với các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), mã số thuế và mã số doanh nghiệp cùng là một số do cơ quan thuế đã cấp cho doanh nghiệp.

Quý khách hàng có thể tham khảo cách tra cứu thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế, tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tra cứu công ty bằng mã số thuế để check mã số thuế. Mã số thuế hiện nay bao gồm:

Mã số thuế 10 số được cấp cho các doanh nghiệp (xem hướng dẫn check mã số thuế doanh nghiệp, check mst ).

Mã số thuế 13 số được cấp cho các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp được cấp mã số đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp (xem thêm cách check mã số thuế công ty, check mã số thuế doanh nghiệp).

Theo quy định tại Điều 28 Luật quản lý thuế và Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế thì doanh nghiệp phải sử dụng mã số thuế được cấp như sau:

Ghi mã số thuế của công ty được cấp vào hóa đơn, chứng từ, tài liệu khi thực hiện các giao dịch kinh doanh; mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác.

Sử dụng mã số thuế để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và thực hiện các thủ tục về thuế khác đối với tất cả các nghĩa vụ phải nộp ngân sách nhà nước, kể cả trường hợp người nộp thuế hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa bàn khác nhau.

Doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế nếu phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh mới hoặc mở rộng kinh doanh sang địa bàn tỉnh, thành phố khác nhưng không thành lập chi nhánh hoặc đơn vị trực thuộc hoặc có cơ sở sản xuất trực thuộc (bao gồm cả cơ sở gia công, lắp ráp) trên địa bàn khác với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính, thuộc đối tượng được hạch toán Khoản thu của ngân sách nhà nước theo quy định của Luật quản lý thuế, thì được sử dụng mã số thuế đã cấp để khai thuế, nộp thuế với cơ quan thuế tại địa bàn nơi phát sinh hoạt động kinh doanh mới hoặc mở rộng kinh doanh.

Để thuận lợi cho việc kiểm tra mã số thuế công ty, tìm mã số thuế của công ty, tìm mã số thuế doanh nghiệp chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về tra cứu mã số thuế công ty, tra cứu mã số thuế của hộ kinh doanh, tra cứu ngành nghề kinh doanh của người nộp thuế để quý khách hàng tham khảo.

Hiện nay, Quý khách hàng có thể tra tên doanh nghiệp qua mã số thuế, tra cứu công ty theo mã số thuế để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Ví dụ Quý Khách hàng muốn tìm kiếm thông tin thông qua mã số thuế doanh nghiệp hcm để thực hiện việc tra cứu thông tin doanh nghiệp tại tphcm, tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tp hcm hay tra cứu thông tin doanh nghiệp hcm, tra cứu cty, tra công ty qua mã số thuế quý khách hàng đều có thể đăng nhập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tphcm, tra mã số thuế doanh nghiệp tphcm, tra cứu doanh nghiệp hcm hay ở bất cứ một tỉnh thành nào khác đều tương tự như nhau, không bị giới hạn về địa giới hành chính khi tra cứu.

Ưu điểm khi tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã số thuế

Hiện nay, thông tin về mã số doanh nghiệp được cập nhật và hiển thị trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia, vì vậy khi tra cứu doanh nghiệp bằng mã số thuế trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Quý Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm và kiểm tra ngành nghề kinh doanh của các công ty khác.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là tìm hiểu, tìm kiếm các thông tin cơ bản về ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Việc tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh là bước đi quan trọng đảm bảo doanh nghiệp đáp ứng đúng điều kiện mà nhà nước đặt yêu cầu về những ngành nghề hoặc sản phẩm cụ thể. Nó ảnh hưởng đến việc xuất hóa đơn của công ty sau này nên quý khách hàng cần phải tra cứu.

Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp là công việc được rất nhiều cá nhân tổ chức quan tâm nhằm hỗ trợ việc hợp tác làm ăn, góp vốn hay mua cổ phần.

Có rất nhiều lý do để người dùng tra cứu doanh nghiệp qua mã số thuế trên mạng Internet như để biết doanh nghiệp mình dự định thành lập có trùng với tên doanh nghiệp khác đã đặt không hay doanh nghiệp đó kinh doanh lĩnh vực nào, còn tồn tại hay đã giải thể, phá sản, tạm ngừng kinh doanh ? người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó là ai? bằng cách truy vấn mã số thuế, tìm công ty theo mã số thuế hay tìm mã số thuế công ty (mst công ty)…

Việc dò mã số thuế doanh nghiệp thường được nhiều người sử dụng bởi hiện nay phần lớn các thông tin doanh nghiệp đều được công bố trên Internet.

Hiện tại có một số website cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các doanh nghiệp trong nước như: tra cứu mã số thuế doanh nghiệp gov, tra cứu mã số thuế gov.

Đây đều là những website thuộc sự quản lý của chính phủ, vì vậy các nguồn thông tin này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác, uy tín.

Quý khách có thể tìm tên doanh nghiệp qua mã số thuế một cách nhanh chóng khi nhập đúng mã số thuế của doanh nghiệp đó thông qua cách tra cứu mã số thuế thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Việc tra cứu doanh nghiệp theo mã số thuế, tra cứu mã số đăng ký kinh doanh giúp cho chúng ta có được những nội dung cần thiết đáp ứng nhu cầu thiết yếu về tìm hiểu thông tin một cách khách quan và hiệu quả.

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng cách tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế và cung cấp những thông tin liên quan về ngành nghề kinh doanh và mã số doanh nghiệp.

Hướng dẫn tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Để tra cứu đăng ký kinh doanh, tìm doanh nghiệp theo mã số thuế, tra cứu mã ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, tra cứu thông tin hộ kinh doanh cá thể quý khách truy cập vào hệ thống cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để có được thông tin chính xác nhất.

Quý khách hàng có thể tìm công ty theo mst, tìm mst cty, tìm tên cty qua mã số thuế, tìm doanh nghiệp qua mã số thuế, tìm mst doanh nghiệp thông qua việc tham khảo về cách kiểm tra doanh nghiệp qua mã số thuế, tra mã số thuế của công ty qua các từ khóa dưới đây. Mã số thuế tra cứu (mst tra cứu) được là mã số công ty.

Có hai cách tra cứu mã đăng ký kinh doanh tại thời điểm hiện tại: Tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin điện tử quốc gia và tra cứu mã ngành nghề trong hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nam trực tiếp tại phụ lục I quyết định 27/2018/QĐ-TTg, trong đó nội dung hoạt động chi tiết của từng mã ngành được ghi nhận luôn tại Phụ lục II của quyết định 28 thay vì trước đây Bộ kế hoạch và đầu tư ban hành một quyết định riêng hướng dẫn nội dung chi tiết được kinh doanh trong mã ngành.

Để tra cứu đăng ký kinh doanh qua mã số thuế, Quý Khách hàng tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký doanh nghiệp Quốc gia

Hiện nay, thật dễ dàng để có thể tìm kiếm được hệ thống đăng ký doanh nghiệp Quốc gia để tra công ty theo mã số thuế, tìm kiếm doanh nghiệp theo mã số thuế. Quý Khách hàng hoàn toàn có thể truy cập hệ thống này bằng công cụ google với các từ khóa như:

Một số từ khóa liên quan mà Quý Khách hàng có thể sử dụng để tìm kiếm như:

  • tra cứu tên doanh nghiệp qua mã số thuế
  • tra cứu tên doanh nghiệp theo mã số thuế
  • tra cứu mst dn
  • tra cứu mst gov

Để bắt đầu tra cứu ngành nghề kinh doanh bằng mã số thuế trước tiên quý khách hàng hãy truy cập vào website: Truy cập vào website dangkykinhdoanh.gov.vn

(hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx) sau đó hãy nhập mã số doanh nghiệp vào ô tra cứu.

Bước 2: Thực hiện tìm kiếm

Để tra cứu ngành nghề đăng ký kinh doanh Quý Khách hàng lựa chọn và tích vào ô [Tìm doanh nghiệp].

Khi đã xuất hiện giao diện quý khách hàng nhập mã số thuế của doanh nghiệp hoặc tên đầy đủ của doanh nghiệp cần tra cứu vào ô Tìm kiếm bên góc phải của màn hình để tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu hộ kinh doanh cá thể, tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể, tra cứu thông tin mst.

Lúc này màn hình sẽ hiện lên Thông tin doanh nghiệp được tìm theo Mã số thuế.

Khi tìm được đúng tên doanh nghiệp cần kiểm quý khách hãy click chuột vào đó để xem chi tiết và ngành nghề hoạt động kinh doanh của công ty đó, bao gồm:

Tên doanh nghiệp

Tên viết bằng tiếng nước ngoài

Tên viết tắt

Loại hình doanh nghiệp

Họ tên của người đại diện theo pháp luật

Địa chỉ trụ sở chính

Ngày thành lập

Mẫu dấu

Hệ thống ngành nghề kinh doanh

Các mã ngành nghề kinh doanh

Trên màn hình sẽ hiển thị bảng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động kinh doanh, tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh, giao diện màn hình chỉ hiển thị một phần thông tin.

Các từ khóa thường được tìm kiếm: mã loại hình cơ sở doanh nghiệp, mã ngành 2018.

Như vậy, với cách tra cứu trên quý khách hàng không chỉ có thể lọc thông tin từ danh sách mã số thuế doanh nghiệp phù hợp với từ khóa tìm kiếm, tra cứu ngành nghề kinh doanh, tra mã ngành nghề kinh doanh mà còn kiểm tra thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế, kiểm tra giấy phép kinh doanh, kiểm tra mst doanh nghiệp, kiểm tra mã số doanh nghiệp.

Cũng giống như doanh nghiệp, hộ kinh doanh sau khi thành lập sẽ có mã số kinh doanh và mã số thuế. Hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động thì sẽ phát sinh các nghĩa vụ thuế và cơ quan thuế sẽ quản lý thông qua mã số thuế.

Quý khách có thể tra mã số thuế hộ kinh doanh cá thể, mã số ngành nghề kinh doanh tương tự như tra doanh nghiệp theo mã số thuế.

Hướng dẫn tra cứu các thông tin khác của công ty theo mã số thuế

Quý khách có thể tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách tra cứu vốn điều lệ qua mã số thuế trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không hoàn toàn thuận lợi bởi: hầu hết các doanh nghiệp không cập nhật số liệu vốn điều lệ của doanh nghiệp mình lên trên cổng thông tin điện tử do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vì thế nên thông qua việc dò mã số thuế quý khách chỉ tra cứu được thông tin về vốn điều lệ của một số doanh nghiệp vừa và nhỏ khi doanh nghiệp đó đã cập nhật đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của mình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm mã số thuế như: truy cứu mã số thuế, truy mã số thuế, truy tìm mã số thuế, truy cập mã số thuế, truy mã số thuế, tra mst cty.

Tên doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu với đối tác, khách hàng và đối thủ.

Thế nhưng, số lượng doanh nghiệp ngàng càng tăng thêm làm cho việc đặt tên dễ bị trùng lặp. Luật doanh nghiệp năm 2014 cũng đã có những quy định về việc đặt tên công ty cụ thể để tránh trường hợp này.

Với những nguyên tắc đặt tên theo quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp + tên riêng của doanh nghiệp.

Kết hợp với việc sử dụng các công cụ tra cứu tên công ty theo mã số thuế để tránh việc trùng lặp. Có như vậy việc đăng ký thành lập công ty mới không bị gián đoạn trong việc đăng ký.

cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Khi đặt tên cho công ty, quý khách hàng cần phần lưu ý một số điều như sau:

Theo luật doanh nghiệp 2014 không hề đưa ra quy định nào cấm đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng Anh mà chỉ cần đáp ứng những điều kiện như: không trùng với tên đã có, không đồng âm với tên doanh nghiệp đã đăng ký, đủ 2 thành tố loại hình doanh nghiệp + tên doanh nghiệp là hoàn toàn có thể được đăng ký sử dụng.

Tên công ty không được phép trùng lặp hoặc cố ý gây nhầm lẫn với những tên doanh nghiệp đã có.

Doanh nghiệp có thể sử dụng tên của công ty đã ngừng hoạt động hoặc phá sản. Quý khách hàng có thế tra cứu thông tin cty, tra cứu thông tin dn, tra cứu công ty qua mã số thuế, tra cứu thông tin công ty bằng mã số thuế để nắm bắt thông tin.

Khi nộp hồ sơ đăng ký hoạt động kinh doanh, người thành lập phải chọn ra 4 tên cho công ty để dự phòng trường hợp tên công ty đăng ký bị trùng. Ngoài ra, nên kiểm tra tên công ty có bị trùng hay không.

Doanh nghiệp có thể dịch từ tên tiếng Việt sang tên một tiếng khác. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những yêu cầu như: tên nước ngoài phải viết theo hệ số latin, tên nước ngoài viết ngay dưới tên doanh nghiệp, dịch sang tên nước ngoài với ý nghĩa tương ứng với tên tiếng Việt.

Trên thực tế tên doanh nghiệp còn không được vi phạm các quy định về sở hữu công nghiệp như trùng tên với các nhãn hiệu đã được đăng ký (tra cứu tại thư viện số của cục Sở hữu trí tuệ).

Tuy vậy trên thực tế thường điều này thường xảy ra tranh chấp sau khi thành lập công ty.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các quý khách hàng đã có thể có một tên doanh nghiệp hoàn chỉnh và đúng quy định để đặt tên cho doanh nghiệp của mình rồi đó. Tuy nhiên đây chỉ là quy định của phía sở kế hoạch đầu tư về định nghĩa tên trùng và gây nhầm lẫn.

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần thực hiện thông báo mẫu dấu tại phòng đăng ký kinh doanh để Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia đăng tải thông tin, mục đích công khai mẫu dấu.

Điều đó giúp minh bạch hóa các thông tin cần thiết nhất của công ty như: kiểm tra tên doanh nghiệp, kiểm tra đăng ký kinh doanh…Ngoài ra quý khách cũng có thể tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp, tra cứu địa chỉ công ty.

Mở tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp. Thực hiện nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet bằng đăng ký chữ ký số.

Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử tại ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản và tiến hành nộp thuế môn bài.

Khai báo thuế ban đầu Cơ quan thuế.

Quý khách cũng có thể tra cứu thông tin công ty theo mã số thuế đối tác trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp bằng cách tra cứu tên công ty hoặc nhập mã số thuế để tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp đối tác.

Tuy nhiên, việc tra cứu này không bao gồm việc tra cứu thuế doanh nghiệp, tra cứu thông tin nộp thuế, tra cứu thông tin thuế doanh nghiệp, tra cứu số giấy phép kinh doanh.

Quý khách hàng có thể tra cứu mã số thuế cá nhân theo họ tên trên Website chính thức của Tổng cục thuế. Các từ khóa gợi ý mà Quý Khách hàng nên sử dụng khi tìm kiếm như: tra cứu mã số thuế dn, tra cứu mst doanh nghiệp, tra cứu mã số thuế cty, tra cứu doanh nghiệp nộp thuế.

Một số lưu ý về ngành nghề kinh doanh từ 20/08/2018

Theo Điều 33 Hiến Pháp 2013 ghi nhận mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Tuy nhiên theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 khi muốn hoạt động ngành nghề kinh doanh nào, thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh đó trước khi chính thức hoạt động.

Từ ngày 20/08/2018, việc quy định bổ sung và mã hóa ngành nghề kinh doanh được có sự thay đổi. Văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh vấn đề này sẽ là: Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thay cho Quyết định 10/2007/QĐ-TTg.

Văn bản này quy định khá chi tiết, cụ thể về danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh, danh mục mã ngành nghề đăng ký kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước và cho doanh nghiệp khi đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Bổ sung ngành nghề

Quyết định số 10 về ngành nghề kinh doanh chấm dứt hiệu lực, theo đó từ ngày 20/8/2018 các doanh nghiệp đăng ký thành lập phải đăng ký theo ngành nghề được quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Đối với doanh nghiệp đăng ký thành lập trước ngày 20/8/2018 mà nay có nhu cầu bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh thì việc đầu tiên doanh nghiệp đó phải làm đó là mã hóa những ngành nghề đã đăng ký theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg rối với doanh nghiệp đăng ký ngành nghề mới.

Mã hóa ngành nghề

Việc mã hóa ngành nghề bắt buộc đối với những ngành nghề đã được doanh nghiệp đăng ký trước ngày 20/8/2018 mà có mã, tên ngành nghề hoặc phần chi tiết khác so với ngành nghề trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg thì mới phải mã hóa.

Các mã ngành kinh doanh theo quy định phải mã hóa sẽ được điều chỉnh phù hợp theo quy định các ngành nghề trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi thành lập công ty là việc làm bắt buộc bởi doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề đã đăng ký.

Khi quý khách muốn khởi nghiệp, có thể tìm ngành nghề kinh doanh phù hợp với mình, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích việc đăng ký quá nhiều ngành nghề vì quý khách sẽ không kiểm soát được những lĩnh vực công ty được phép hoạt động nên dễ sai phạm trong việc xuất hóa đơn hoặc chưa đủ điều kiện để kinh doanh mặc dù doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề đó … thì cũng sẽ bị coi là sai phạm.

Sau một thời gian kinh doanh, khi doanh nghiệp phát triển thuận lợi  muốn mở rộng kinh doanh thêm ở các lĩnh vực khác thì quý khách có thể làm thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh sau đó. 

Quý khách cần hiểu rõ những ngành nghề mình sẽ đăng ký vì có rất nhiều ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện bắt buộc, ví dụ như yêu cầu về điều kiện nhân sự, các điều kiện vấn đề vệ sinh, an toàn lao động, xử lý chất thải,…

Khi quý khách hàng muốn tìm hiểu thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh hoặc dự tính thành lập công ty hoặc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh thì cần lựa chọn ngành nghề bằng cách tra cứu mã ngành kinh doanh theo quy định của pháp luật sao cho phù hợp.

Có 2 loại ngành nghề khi đăng ký kinh doanh: Thứ nhất, Ngành nghề kinh doanh bình thường thì quý khách hàng chỉ cần đăng ký ngành nghề đó và hoạt động bình thường.

Thứ 2, Ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì quý khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện đối với ngành nghề đó thì mới được phép hoạt động kinh doanh.

Quý khách có thể tìm kiếm thông tin đăng ký doanh nghiệp, tìm công ty qua mã số thuế, tra cứu số đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp mới thành lập bằng việc tra cứu doanh nghiệp mới thành lập tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia.

Dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra mã số thuế của doanh nghiệp của chúng tôi

Là đơn vị chuyên tư vấn, tra cứu luật và thực hiện thủ tục doanh nghiệp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh, tra cứu tình trạng doanh nghiệp. Cụ thể như:

Tra cứu danh mục ngành nghề kinh doanh bằng tiếng anh để phục vụ thành lập doanh nghiệp;

Tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp, tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế để đánh giá tính pháp lý của doanh nghiệp mà Quý Khách hàng dự định hợp tác, ký kết hợp đồng;

Tra cứu mẫu dấu công ty, tra cứu ngành nghề kinh doanh qua mã số thuế để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh khác.

Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn miễn phí Quý Khách hàng cách kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp, cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, cách tra mã số thuế công ty, cách tìm mã số thuế.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế, tìm thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế một cách nhanh chóng và đơn giản.

Việc tra cứu ngành nghề kinh doanh và các thông tin khác của doanh nghiệp bằng mã số thuế là cần thiết và hỗ trợ Quý Khách hàng rất nhiều trong quá trình kiểm tra thông tin công ty qua mã số thuế để làm việc với các đối tác, khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Nếu trong quá trình tìm tên công ty theo mst, tra tên công ty theo mst, khách hàng mà Quý Khách hàng Quý Khách hàng  có thắc mắc hoặc có nhu cầu được hướng dẫn cách tra mã số thuế doanh nghiệptra cứu mã số thuế doanh nghiệp toàn diện, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba qua chỉ email để được hướng dẫn tốt nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775