Các loại giấy phép

Cách làm visa đi nước ngoài

Có rất nhiều loại visa khác nhau, được cấp cho các mục đích khác nhau với thời hạn khác nhau. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu cách làm visa đi nước ngoài theo quy định pháp luật qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực, là một loại giấy tờ do một quốc gia cấp cho một công dân quốc gia khác như là một bằng chứng chứng minh công dân quốc gia đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia đã cấp visa.

Một quốc gia có thể cung cấp nhiều loại visa khác nhau. Các loại visa này có sự khác nhau về mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, thời hạn thị thực,…

Loại visa quyết định khi làm visa cần những giấy tờ gì và làm như thế nào. Ngoài ra, các quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu về giấy tờ có trong hồ sơ để làm visa cũng khác nhau.

Điều đó có nghĩa là, không có một bộ hồ sơ cụ thể áp dụng được cho tất cả các nước. Đó cũng chính là lý do nội dung được đề cập đến sau đây chỉ là công thức chung cho tất cả các loại visa, giúp bạn hình dung ra những công việc cũng như những loại giấy tờ mình có thể cần.

Các loại visa đi nước ngoài

Visa thường được phân loại theo mục đích nhập cảnh, và theo thời gian nhập cảnh:

Theo mục đích xin visa: Visa du học, Visa định cư, Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân, Visa thương mại, Visa khám chữa bệnh,Visa lao động

Theo số lần nhập cảnh: Visa nhập cảnh 1 lần, Visa nhập cảnh nhiều lần

Phân loại visa theo thời hạn visa: Visa ngắn hạn; Visa dài hạn

Một số loại visa đặc biệt: Visa Schengen, Visa on arrival.

Hoặc có thể phân loại thành 2 loại visa, là visa di dân và visa không di dân:

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước, có thể theo diện bảo lãnh, đầu tư, thâm niên lao động,…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau: Visa du học; visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa chữa bệnh, visa lao động ngắn hạn, visa thương mại, visa ngoại giao.

Những ai cần xin visa?

Đối với công dân Việt Nam không bị cấm xuất cảnh, thì trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Vì thế khi bạn có ý muốn đến một nước nào đó với bất cứ mục đích gì, nhất định phải tìm hiểu thủ tục xin visa của nước đó. Xin visa là bước bắt buộc để được nhập cảnh vào một quốc gia, vì thế hãy đặt điều này quan trọng hàng đầu trong kế hoạch của bạn.

Thủ tục xin cấp Visa thế nào?

Nhìn chung, nếu bạn muốn xin visa đến nước nào, bạn phải làm thủ tục xin cấp visa theo quy định của nước đó. Tuy nhiên hầu hết các nước đều yêu cầu một khung quy định chung, là phải thông qua đại sứ quán, để xét duyệt hồ sơ của bạn. Đại sứ quán cũng là cơ quan có thẩm quyền cấp hay không cấp visa cho những người nộp đơn.

Lưu ý: Đối với một số nước khắt khe, việc bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được quyết định ngay tại thời điểm bạn phỏng vấn xin visa. Liên quan đến việc nà, thì bạn phải tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật trong hồ sơ của mình.

Nếu như hồ sơ của bạn có dấu hiệu làm giả bất cứ giấy tờ nào, bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh đến nước đó vĩnh viễn, thậm chí còn bị liệt vào “danh sách đen” của các quốc gia khác nữa.

Trong thời buổi mở cửa và hội nhập, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư, lao động, nghiên cứu thị trường và du lịch. Để được nhập cảnh vào Việt Nam,người nước ngoài cần được cơ quan nhà nước có thẩm quyền Việt Nam cấp visa (thị thực) với thời hạn nhất định.

Cách làm visa đi nước ngoài

Để có visa Việt Nam, trước tiên người nước ngoài cần xin được Công văn nhập cảnh – giấy chấp thuận cho người nước ngoài được phép vào Việt Nam từ phía Cục quản lý Xuất – Nhập cảnh Việt Nam. Sau đó, người nước ngoài chỉ cần cầm công văn đến cửa khẩu, sân bay hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài kèm theo hình thẻ, hộ chiếu đóng lệ phí là sẽ được dán visa Việt Nam.

Hồ sơ cho việc xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam sẽ khác nhau tùy theo quốc tịch của người xin visa cũng như loại visa (du lịch, thăm thân, làm việc…), thời hạn visa (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm – một lần hoặc nhiều lần…), mục đích ở lại Việt Nam…

 Tuy nhiên, các hồ sơ cơ bản sau phải chuẩn bị gồm:

 – Đối với công văn nhập cảnh diện du lịch: Hình chụp mặt hộ chiếu cùng thông tin về ngày nhập cảnh, nơi nhập cảnh.

 – Đối với công văn nhập cảnh diện công tác: Cần bản scan mặt hộ chiếu cùng với bộ hồ sơ bảo lãnh từ công ty tại Việt Nam.

 – Sau khi có công văn chấp thuận của Cục quản lý Xuất – Nhập cảnh Việt Nam thì người nước ngoài chỉ việc lên máy bay và đến Việt Nam, visa sẽ được cấp tại sân bay. Thủ tục dán Visa tại sân bay gồm:

 Xuất trình hộ chiếu.

Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản copy in trên khổ giấy A4).

Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.

Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, từ 25$ 75$. (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD).

Quy trình làm thủ tục làm visa của Luật Rong Ba

Bước 1: Liên hệ với Luật Rong Ba của chúng tôi để được cung cấp thông tin dịch vụ và  hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ tài liệu 

Bước 2: Ký kết hợp đồng tư vấn và cung cấp dịch vụ visa giữa chúng tôi và khách hàng (có thể ký hợp đông online hoặc trực tiếp)

Bước 3:Gửi hồ xin cấp visa mà khách hàng đã chuẩn bị đến văn phòng Dịch vụ visa của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP HCM để chúng tôi tiến hành làm thủ tục.

Bước 4:Nhận hộ chiếu và thanh toán sau sau khi có kết quả. Chúng tôi có thể chuyển trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển qua chuyển phát nhanh, bưu điện để thuận tiện và chủ động cho người nước ngoài.

cách làm visa đi nước ngoài

cách làm visa đi nước ngoài

Hãy thư giãn khi phỏng vấn visa!

Khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự 3 điều cơ bản: Bạn đến Mỹ chỉ để học, bạn có đủ khả năng tài chính cho việc du học mà không tìm việc làm bất hợp pháp và bạn sẽ rời khỏi Mỹ khi học xong. Ngoài việc nắm vững thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ kế hoạch du học, điều quan trọng là bạn phải tạo được tâm lý thoải mái khi nói về chuyện du học của mình.

Một học sinh học lớp 12 Trường THPT Marie Curie (TP HCM) có kế hoạch du học ở Mỹ đã thất bại trong lần phỏng vấn đầu tiên vì quá hồi hộp. Vì run nên em nói quá nhỏ, trong khi thời gian phỏng vấn lại chỉ vài phút khiến kết quả không như mong muốn.

Khi phỏng vấn, bạn chỉ có vài phút trò chuyện cùng viên chức lãnh sự. Do đó, cử chỉ, thái độ… của bạn được phân tích rất kỹ. Nếu không tự tạo tâm lý thoải mái, bạn sẽ bị căng thẳng và rất dễ có dấu hiệu đáng nghi ngờ với viên chức lãnh sự. Điều này dù vô tình hay cố ý thì khả năng rất cao là không được cấp visa. Vì thế, các viên chức lãnh sự khuyên rằng các bạn trẻ nên bình tĩnh và thoải mái trong cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, một số gia đình do khó chứng minh được tài chính một cách rõ ràng nên đã sử dụng vài giấy tờ giả mạo. Đó là điều mà viên chức lãnh sự không muốn nhìn thấy ở người xin visa. Vấn đề trả lời có người thân ở Mỹ hay không cũng rất quan trọng.

Có tin đồn cho rằng đừng nói với viên chức lãnh sự nếu bạn có thân nhân ở Mỹ, vì nói ra sẽ không được cấp visa. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Theo bà Sara Michael, nếu bạn có ý định ở cùng người thân tại Mỹ hoặc người thân hỗ trợ tài chính cho bạn thì nên nói ra. Nếu giấu giếm, bạn sẽ khó được cấp visa.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba?

Giá trọn gói và không phát sinh.

Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, tư vấn miễn phí

Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba

Công ty Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ và tư vấn dịch vụ làm visa du lịch trọn gói uy tín giá rẻ với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao lựa chọn dịch vụ làm visa của Chúng tôi? 

– Công ty chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ và doanh nghiệp trên địa bàn 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Một số nước có số lượng công dân làm dịch vụ visa thường xuyên với chúng tôi như cung cấp dịch vụ visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Châu Âu …..

Các tỉnh có số lượng người nước ngoài mà chúng tôi cung cấp dịch vụ nhiều nhất và thường xuyên là Hà Nội, TP. HCM, Thủ Đức, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An……

– Luật sư, chuyên gia và tư vấn viên của chúng tôi là những chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực xuất nhập cảnh và tư vấn pháp lý cho người nước ngoài nên đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ visa và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài tại 63 tỉnh thành phố cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

– Về việc  thanh toán phí dịch vụ chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về cách làm visa đi nước ngoài trọn gói uy tín giá rẻ cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm về cách làm visa đi nước ngoài trọn gói uy tín giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775