Các loại giấy phép

Các loại visa anh

Có rất nhiều loại visa khác nhau, được cấp cho các mục đích khác nhau với thời hạn khác nhau. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu các loại visa anh theo quy định pháp luật qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực, là một loại giấy tờ do một quốc gia cấp cho một công dân quốc gia khác như là một bằng chứng chứng minh công dân quốc gia đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia đã cấp visa.

Một quốc gia có thể cung cấp nhiều loại visa khác nhau. Các loại visa này có sự khác nhau về mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, thời hạn thị thực,…

Loại visa quyết định khi làm visa cần những giấy tờ gì và làm như thế nào. Ngoài ra, các quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu về giấy tờ có trong hồ sơ để làm visa cũng khác nhau.

Điều đó có nghĩa là, không có một bộ hồ sơ cụ thể áp dụng được cho tất cả các nước. Đó cũng chính là lý do nội dung được đề cập đến sau đây chỉ là công thức chung cho tất cả các loại visa, giúp bạn hình dung ra những công việc cũng như những loại giấy tờ mình có thể cần.

Các loại visa đi nước ngoài

Visa thường được phân loại theo mục đích nhập cảnh, và theo thời gian nhập cảnh:

Theo mục đích xin visa: Visa du học, Visa định cư, Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân, Visa thương mại, Visa khám chữa bệnh,Visa lao động

Theo số lần nhập cảnh: Visa nhập cảnh 1 lần, Visa nhập cảnh nhiều lần

Phân loại visa theo thời hạn visa: Visa ngắn hạn; Visa dài hạn

Một số loại visa đặc biệt: Visa Schengen, Visa on arrival.

Hoặc có thể phân loại thành 2 loại visa, là visa di dân và visa không di dân:

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước, có thể theo diện bảo lãnh, đầu tư, thâm niên lao động,…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau: Visa du học; visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa chữa bệnh, visa lao động ngắn hạn, visa thương mại, visa ngoại giao.

Những ai cần xin visa?

Đối với công dân Việt Nam không bị cấm xuất cảnh, thì trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Vì thế khi bạn có ý muốn đến một nước nào đó với bất cứ mục đích gì, nhất định phải tìm hiểu thủ tục xin visa của nước đó. Xin visa là bước bắt buộc để được nhập cảnh vào một quốc gia, vì thế hãy đặt điều này quan trọng hàng đầu trong kế hoạch của bạn.

Thủ tục xin cấp Visa thế nào?

Nhìn chung, nếu bạn muốn xin visa đến nước nào, bạn phải làm thủ tục xin cấp visa theo quy định của nước đó. Tuy nhiên hầu hết các nước đều yêu cầu một khung quy định chung, là phải thông qua đại sứ quán, để xét duyệt hồ sơ của bạn. Đại sứ quán cũng là cơ quan có thẩm quyền cấp hay không cấp visa cho những người nộp đơn.

Lưu ý: Đối với một số nước khắt khe, việc bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được quyết định ngay tại thời điểm bạn phỏng vấn xin visa. Liên quan đến việc nà, thì bạn phải tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật trong hồ sơ của mình.

Nếu như hồ sơ của bạn có dấu hiệu làm giả bất cứ giấy tờ nào, bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh đến nước đó vĩnh viễn, thậm chí còn bị liệt vào “danh sách đen” của các quốc gia khác nữa.

các loại visa anh

các loại visa anh

CÁC LOẠI VISA  ANH PHỔ BIẾN

Theo Cơ quan đại diện ngoại giao Anh, thị thực Anh được cấp cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa Anh được chia thành 4 loại phổ biến sau:

♦ Visa cấp cho người nước ngoài du lịch Anh ngắn hạn;

♦ Visa cấp cho người công tác hoặc làm việc tại Anh;

♦ Visa cấp cho người thăm người thân tại Anh;

♦ Visa cấp cho học sinh, sinh viên du học Anh;

♦ Visa cấp cho người định cư Anh Quốc;

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI LÀM VISA ANH

1. Visa du lịch Anh

Chứng minh nhân thân:

Khi xin visa du lịch Anh, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn sau:

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa, bản photo tất cả các trang visa có dấu;

02 tấm ảnh 3,5 x 4cm (nền phông trắng, chụp không quá 6 tháng);

Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang);

Bản sao Giấy khai sinh; Chứng minh nhân dân photo;

Giấy khai sinh của các con (nếu các con đi theo cha mẹ);

Chứng minh công việc:

Nhân viên công ty: Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ có liên quan, bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc in sao kê tài khoản nếu được trả lương qua ngân hàng, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của Công ty.

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân gần nhất.

Sinh viên: Giấy chứng nhận bạn là sinh viên của trường, bản sao thẻ sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của Hiệu trưởng; Giấy xin phép nghỉ học đi du lịch Anh.

Người hưu trí: Giấy quyết định nghỉ hưu, biên lai nhận lương hưu,…

Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)…

Lịch trình chi tiết chuyến đi:

Xác nhận đặt vé máy bay đi Anh khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

Lên lịch trình du lịch Anh chi tiết, cụ thể theo từng ngày, từng giờ.

Mua bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 EUR có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Anh.

Visa thăm thân Anh

Nếu xin visa đi Anh với mục đích thăm thân nhân, bạn cần bổ sung thêm:

Thư mời của người bảo lãnh (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình cụ thể của chuyến đi, ai là người đài thọ toàn bộ chi phí chuyến hành trình,…);

Bản sao thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương sở tại;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người được bảo lãnh với người bảo lãnh;

Visa công tác Anh

Ngoài các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tài chính, việc làm thì khi xin visa công tác Anh, bạn cần cung cấp thêm:

Thư mời của Công ty tại Anh (nội dung nêu rõ thông tin người mời và người được mời, Công ty được mời và công ty mời, thời gian, địa điểm cụ thể, vé tham dự sự kiện, hội nghi nếu có);

Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty;

Có visa Anh đi được những nước nào?

Visa Anh Quốc được đánh giá là một trong những visa khó, có thể khó tương đương với visa Úc và visa Canada.

Nên sẽ miễn visa với tất cả quốc gia trong phụ lục II của khối Schengen. Có visa Anh được miễn visa nước nào, ngoại ngữ SGV Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Latvia, Hà Lan, Slovakia,Thụy Điển,…

Và các nước khác như Belize, Botswana, Maldives, Nauru, Namibia và Papua New Guinea.

Trừ các nước Albania, Bosna và Hercegovina, Colombia, Gruzia, Macedonia, Moldova, Montenegro, Peru, Serbia, Ukraina, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Venezuela.

Lưu ý

Nộp hồ sơ xin visa Anh ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù Lãnh sứ quán (LSQ)/ Đại sứ quán (ĐSQ) có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp

Xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, LSQ/ĐSQ sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của Quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.

Mỗi đương đơn bao gồm trẻ em sẽ phải nộp mẫu đơn xin visa Anh và lệ phí hồ sơ riêng.

Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch tiếng Anh ngoại trừ một số giấy tờ được chấp nhận bằng tiếng Việt theo như danh mục các giấy tờ cần nộp.

Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính

Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ

LSQ/ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực

Quy trình làm thủ tục làm visa của Luật Rong Ba

Bước 1: Liên hệ với Luật Rong Ba của chúng tôi để được cung cấp thông tin dịch vụ và  hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ tài liệu 

Bước 2: Ký kết hợp đồng tư vấn và cung cấp dịch vụ visa giữa chúng tôi và khách hàng (có thể ký hợp đông online hoặc trực tiếp)

Bước 3:Gửi hồ xin cấp visa mà khách hàng đã chuẩn bị đến văn phòng Dịch vụ visa của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP HCM để chúng tôi tiến hành làm thủ tục.

Bước 4:Nhận hộ chiếu và thanh toán sau sau khi có kết quả. Chúng tôi có thể chuyển trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển qua chuyển phát nhanh, bưu điện để thuận tiện và chủ động cho người nước ngoài.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba?

Giá trọn gói và không phát sinh.

Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, tư vấn miễn phí

Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba

Công ty Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ và tư vấn dịch vụ làm visa du lịch trọn gói uy tín giá rẻ với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao lựa chọn dịch vụ làm visa của Chúng tôi? 

– Công ty chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ và doanh nghiệp trên địa bàn 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Một số nước có số lượng công dân làm dịch vụ visa thường xuyên với chúng tôi như cung cấp dịch vụ visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Châu Âu …..

Các tỉnh có số lượng người nước ngoài mà chúng tôi cung cấp dịch vụ nhiều nhất và thường xuyên là Hà Nội, TP. HCM, Thủ Đức, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An……

– Luật sư, chuyên gia và tư vấn viên của chúng tôi là những chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực xuất nhập cảnh và tư vấn pháp lý cho người nước ngoài nên đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ visa và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài tại 63 tỉnh thành phố cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

– Về việc  thanh toán phí dịch vụ chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về các loại visa anh trọn gói uy tín giá rẻ cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm về các loại visa anh trọn gói uy tín giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775