Chứng nhận quốc tế

As 9100

As 9100 (BS EN 9100) là tiêu chuẩn quản lý chất lượng chung duy nhất cho các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ về an toàn hàng không và quản lý hàng không.

Quản lý chất lượng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ có thể là yếu tố quyết định giữa thành công về tài chính và những sai lầm tai hại.

As 9100 có thể chuẩn hóa cách Doanh nghiệp hoạt động và đảm bảo uy tín ngành hàng không vững chắc.

Vậy tiêu chuẩn quản lý chất lượng hàng không vũ trụ as 9100 là gì? Và tiêu chuẩn này hiện nay mang lại những lợi ích như thế nào?

Trong bài viết dưới đây Tư Vấn Luật sẽ giới thiệu về các thông tin, lợi ích khi quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn as 9100.

as 9100

As 9100

Hi vọng rằng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này.

Khái quát chung về tiêu chuẩn as 9100

Tiêu chuẩn as 9100 là gì?

As 9100 (BS EN 9100) là tiêu chuẩn quản lý chất lượng chung duy nhất cho các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ về an toàn hàng không và quản lý hàng không.

Tiêu chuẩn này được sử dụng và được hỗ trợ bởi các công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới và trên toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

Tiêu chuẩn as 9100 có thể được sử dụng bởi các tổ chức trong toàn ngành hàng không vũ trụ, bao gồm các công ty thiết kế, sản xuất, bảo dưỡng và phân phối.

Bên cạnh đó hiện nay còn có bộ tiêu chuẩn as:

Bộ tiêu chuẩn as là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng áp dụng cho các công ty trong ngành hàng không, vũ trụ và quốc phòng.

Bộ tiêu chuẩn này kết hợp tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 và bao gồm thêm các yêu cầu bổ sung cụ thể đối với ngành hàng không vũ trụ.

Và hiện nay có các bộ biêu chuẩn như sau:

AS9100D / EN9100: 2016 tiêu chuẩn cho các tổ chức thiết kế, phát triển hoặc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng không, vũ trụ và quốc phòng bao gồm các bộ phận, linh kiện và lắp ráp.

As 9100a

As 9100a

AS9110C / EN9110: 2016 tiêu chuẩn cho các đơn vị sửa chữa và dựa trên AS9100 nhưng bổ sung các yêu cầu cụ thể quan trọng cho công tác bảo trì các máy bay thương mại, tư nhân và quân sự.

AS9120B / EN9100: 2016 tiêu chuẩn cho các nhà dự trữ và phân phối phụ tùng cho các đơn vị sản xuất cung cấp cho ngành hàng không vũ trụ.

AS6081 tiêu chuẩn này được tạo ra để đối ứng với việc gia tăng ngày càng đáng kể của các bộ phận điện tử giả mạo trong chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ, gây ra rủi ro đáng kể về hiệu suất, độ tin cậy và an toàn.

Giới thiệu cơ bản về tiêu chuẩn as 9100

Cả as 9100 và ISO 9001 đều là các tiêu chuẩn bao gồm các yêu cầu để triển khai Hệ thống Quản lý Chất lượng (QMS) trong tổ chức của bạn. As 9100 dựa trên các yêu cầu của ISO 9001, do đó, dễ dàng nhất để nói về tiêu chuẩn này trước tiên.

ISO 9001 là tiêu chuẩn được công nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO). Các yêu cầu được công nhận trên khắp thế giới là cơ sở chấp nhận được để thực hiện QMS, và nó được cập nhật lần cuối vào năm 2015, vì vậy nó được gọi là ISO 9001: 2015.

Mặc dù tiêu chuẩn ISO 9001 được chấp nhận bởi bất kỳ ngành công nghiệp nào trên thế giới, as 9100 được sửa đổi cụ thể cho các công ty hàng không, vũ trụ.

Điều mà Tập đoàn Chất lượng Không gian Vũ trụ Quốc tế (IAQG) đã thực hiện là mang toàn bộ các yêu cầu của ISO 9001: 2015 và sau đó bổ sung vào các yêu cầu cụ thể về Hệ thống Quản lý Chất lượng hàng không vũ trụ mà không cần xoá bỏ bất kỳ yêu cầu hiện có của ISO 9001, do đó tạo ra tiêu chuẩn as 9100 lần soát xét D; những bổ sung này xuất hiện bằng chữ in đậm và in nghiêng trong tài liệu.

Hiện nay có hơn 17.000 công ty chứng nhận as 9100 trên toàn thế giới tính đến tháng 3 năm 2017.

Ngoài as 9100, còn có hai bộ yêu cầu khác cho các loại công ty hàng không: AS9110 cho QMS của các tổ chức bảo trì hàng không và AS9120 cho QMS của các nhà phân phối phụ tùng hàng không vũ trụ.

Ngoài ra, có các tài liệu hỗ trợ trong họ as 9100: AS9101 là một danh mục đánh giá kiểm tra và tài liệu đánh giá, AS 9102 là tài liệu hướng dẫn thực hiện kiểm tra bài viết hàng không hàng đầu, AS9103 đưa ra hướng dẫn để quản lý các đặc tính chính và nhiều hệ thống khác để giúp thực hiện các yêu cầu QMS.

Lợi ích của chứng nhận hàng không vũ trụ as 9100

Công nhận toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp uy tín

Chứng nhận được công nhận quốc tế và được chấp nhận trong toàn bộ chuỗi cung ứng công nghiệp, thiết lập các tiêu chuẩn ngành cho các nhà cung ứng tìm nguồn cung ứng.

Truy cập vào OEM rộng lớn

Tất cả các công ty đã đăng ký theo tiêu chuẩn Hàng không vũ trụ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu OASIS.

Cải thiện mối quan hệ giữa các bên liên quan

Cải thiện nhận thức của tổ chức của bạn với nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.

Sự hài lòng của khách hàng

Cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và một dịch vụ đáng tin cậy.

Khả năng giành được nhiều lợi ích kinh doanh

Thông số kỹ thuật mua sắm thường yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, vì vậy chứng nhận mở ra cánh cửa.

As 9100b

As 9100b

Giảm chi phí hoạt động

Cải tiến liên tục các quy trình và hiệu quả hoạt động đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí hoạt động.

Thông tin kinh doanh đã được chứng minh

Xác minh độc lập đối với một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới.

Những thay đổi trong tiêu chuẩn as 9100:2016

Tiêu chuẩn as 9100: 2016 đã được phát hành, phiên bản cuối cùng của tiêu chuẩn as 9100: 2016 hiện đã có. Nó phản ánh điều khoản 10 mới của tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 mới.

Các lĩnh vực sau đây đã được sửa đổi, bổ sung:

An toàn sản phẩm.

Yếu tố con người.

Quản lý rủi ro.

Linh kiện giả, Quản lý dự án, Quản lý cấu hình.

Lập kế hoạch và thực hiện sản phẩm.

Hỗ trợ sau gửi hàng.

Phát triển Thiết kế.

Quản lý nhà cung cấp và thử nghiệm nguyên liệu.

Sổ tay quản lý chất lượng và đại diện lãnh đạo.

IAQG đã phát hành một bộ tài liệu hỗ trợ triển khai tham chiếu các thay đổi và cung cấp thêm chi tiết. Bao gồm các thay đổi bổ sung cho các tiêu chuẩn AS9120 và AS9110.

Bộ tiêu chuẩn AS có phù hợp với tổ chức hay không?

AS phù hợp với tổ chức của bạn nếu tổ chức muốn thiết lập quyền truy cập vào chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ toàn cầu và thể hiện cam kết của mình với các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong sản xuất và cung ứng hàng không vũ trụ.

Chúng tôi đã chứng nhận một loạt các nhà cung cấp và nhà sáng tạo trong lĩnh vực này.

Bối cảnh ngành luôn thay đổi. Những thay đổi này có tác động đến nhu cầu khách hàng của tổ chức và đòi hỏi sự phát triển của hệ thống quản lý của tổ chức. Yêu cầu bao gồm:

Thay đổi nhu cầu pháp lý.

Gia công toàn cầu.

Phát triển yêu cầu của khách hàng.

Thời hạn giao hàng ngắn hơn.

Các mối đe dọa toàn vẹn trong Chuỗi cung ứng.

Giảm các yêu cầu xuống mức thấp nhất của chuỗi cung ứng.

Dịch vụ tư vấn về tiêu chuẩn as 9100 của Tư Vấn Luật

Hiện nay với dịch vụ tư vấn và cấp chứng nhận ISO ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Với mục tiêu ra đời nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tư vấn về các tiêu chuẩn ISO. Tư Vấn Luật tự hào là một trong những tổ chức uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng đầy đủ các thông tin và các yêu cầu để đạt được các chứng nhận Quốc tế.

Theo các quy định mới ban hành của Chính phủ, các doanh nghiệp cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định đáp ứng được yêu cầu về cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.

Vậy doanh nghiệp muốn áp dụng tiêu chuẩn as 9100 vào đơn vị của mình có hiệu quả thì cách nhanh nhất là sử dụng dịch vụ tư vấn chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế của chúng tôi.

As 9100c

As 9100c

Khi sử dụng dịch vụ cấp chứng nhận Quốc tế của chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn các nội dung sau:

Được tư vấn về tiêu chuẩn as 9100 giúp cho toàn thể doanh nghiệp hiểu một cách cụ thể và đầy đủ về hệ thống tiêu chuẩn ISO hay về trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Hướng dẫn các doanh nghiệp ban hành và thực hiện quản lý theo các tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế hiện nay

Tư vấn áp dụng ISO trong quản lý doanh nghiệp và làm thủ tục đề nghị cấp chứng nhận as 9100.

Tư Vấn Luật hỗ trợ khách hàng xây dựng quy trình, đánh giá nhanh và cấp chứng nhận as 9100 với một chi phí thấp nhất.

Đảm bảo cam kết chi phí hợp lý, tiết kiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô hiện trạng của doanh nghiệp.

Chúng tôi cam kết thời gian cấp chứng nhận nhanh nhất để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng nhận sớm nhất kèm theo đó là tuân thủ đẩy đủ chuẩn mực và quy trình cấp chứng nhận của Quốc tế hiện nay.

Để được tư vấn một cách hiệu quả quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi, báo giá về chi phí cũng như quy trình thực hiện cấp giấy chứng nhận as 9100 nhanh nhất và chính xác nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775